Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (20/9), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên ở vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70-120mm, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 150mm (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm).

Cũng do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp đang hoạt động nên từ nay đến ngày 21/9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm. Ở khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 40-70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và tối) Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 20/9:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào rải rác và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C; thấp nhất 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; thấp nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mưa rào và giông rải rác; phía Nam cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; thấp nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 30-32 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C; thấp nhất 19-22 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C; thấp nhất 23-26 độ C.

PV