Tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa có công văn báo cáo về trường hợp 1 cô gái đến khám bệnh nhưng khai báo gian dối nhằm mục đích trốn cách ly.

Việc này, khiến toàn bộ y, bác sỹ tiếp xúc gần với cô gái này phải bị cách ly theo dõi dịch tễ.

leftcenterrightdel
 Bệnh viện đa khoa TX Kỳ Anh.

Sự việc như sau: Vào khoảng 10h ngày hôm qua (18/2), Bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.L.A. (SN 2002), ở thôn Phú Tân, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh đến khám với triệu chứng đau bụng.

Khi khai báo thông tin tại bộ phận sàng lọc khai thác các yếu tố dịch tễ để phân luồng ở cổng bệnh viện, người này khai báo những ngày qua chỉ ở tại địa phương.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa Khám bệnh. Tại buồng khám bệnh số 3, các bác sĩ khai thác lại thông tin thì cô gái này khai là trở về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Ngay sau đó, các bác sĩ lập tức chuyển bệnh nhân này ra buồng khám cho các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19.

Phía bệnh viện ngay sau đó đã liên hệ với chính quyền địa phương thì được biết bệnh nhân này làm công nhân ở Cẩm Giàng -Hải Dương, khu vực đang có ổ dịch COVID-19 phức tạp, thuộc diện phải cách ly tại nhà.

Hiện Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kỳ Anh tiến hành cách ly tập trung bệnh nhân trên và có chế tài xử lý thích hợp nhằm làm gương cho người dân trong việc khai báo y tế, phòng chống dịch.

Mẫn Phong