Chiều 28/8, Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: Chiến sĩ Trần Văn Lành (SN 1993, ngụ ấp Suối Cao, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh), thuộc đơn vị Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm người mất tích dưới lòng kênh Đông, thuộc địa bàn xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh).

Đại tá Nguyễn Văn Trãi cho biết thêm, ngay khi xảy ra vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đến động viên gia đình. Đồng thời, tổ chức lễ tang chu đáo cho chiến sĩ Lành. Cùng với đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh sẽ làm thủ tục đề nghị công nhận liệt sỹ cho chiến sỹ Lành.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ việc

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 27/8, người dân phát hiện dưới mép bờ kênh Đông, thuộc ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận (huyện Trảng Bàng) có 1 xe đạp nhưng không có người nên trình báo Công an xã Đôn Thuận (huyện Trảng Bàng).

Qua xác minh, Công an xác định xe đạp trên của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi, ngụ ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận). Người thân của ông Mượt cho biết, ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26/8 nhưng không thấy về, nên nhiều khả năng ông Mượt gặp nạn hoặc đuối nước dưới kênh Đông.

Ngay sau đó, Công an huyện Trảng Bàng đề nghị phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh hỗ trợ lực lượng tham gia cứu hộ. Đơn vị đã phân công 23 chiến sĩ tham gia tìm kiếm nạn nhân. Người nhà ông Mượt cho biết, ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều 26-8 nhưng không thấy về nên nhiều khả năng ông Mượt gặp nạn hoặc đuối nước dưới kênh Đông.

Lực lượng cứu hộ phân được trang bị giày lặn, quần áo lặn, bao tay, kính lặn, bộ bình oxy…; đồng thời, trên bờ nơi tìm kiếm được bố trí một sợi dây để các thợ lặn nắm dây khi tham gia tìm kiếm dưới lòng kênh Đông.

Đến 13h6’ cùng ngày, nhóm 5 người gồm các chiến sĩ Trần Văn Lành, Phạm Thành Lợi, Trần Thế Dũng, Phạm Khang Huy, Lâm Đại Vĩ tiếp tục xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Khoảng 30 phút sau, thấy đồng chí Lành không ngoi lên nên các thợ lặn bắt đầu lặn xuống lại kênh để tìm anh. Khoảng 14h30’ cùng ngày, đội thợ lặn tìm được anh Lành đưa lên bờ và đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cấp cứu nhưng anh Lành đã tử vong. 

Đến 1h30’ ngày 28/8, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm được thi thể ông Mượt. Thi thể ông Mượt đang được khám nghiệm để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Thiên Bình