Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay (17/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới bắc qua khu vực Trung Bộ, nối với vùng áp thấp trên khu vực biển Đông, trạng thái mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to còn lặp lại ở khu vực Bắc Bộ và bắc miền Trung đến 18/10.

Khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và mưa rất to. Cục bộ một số nơi mưa có thể lên tới 300 mm. Đề phòng trong cơn mưa xảy ra lũ quét, lũ ống, sạc lở đất. Từ 19/10, mưa giảm dần.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 17/10:

Thủ đô Hà Nội: Mưa vài nơi; từ gần sáng ngày mai có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng từ gần sáng ngày mai có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mưa, mưa rào ở phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An); phía Nam mưa to đến rất to và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, riêng Thanh Hóa có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa, mưa to đến rất to và dông ở phía Bắc; phía Nam ngày mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác dông; đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc có gió đông bắc đến đông, phía Nam có gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to; riêng phía Bắc (KonTum và Gia Lai) ngày mưa to, có nơi mưa rất to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

PV