Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (10/8), do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến 5000m hoạt động mạnh dần nên từ nay đến sáng ngày 12/8, ở khu vực vùng núi và Trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 100-200mm/đợt, riêng Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu cục bộ trên 200mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào sáng và đêm); khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 10/8: 

Thủ đô Hà Nội: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Nam có nơi đặc biệt gay gắt.  Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; riêng Thanh Hóa 33-36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C; Bình Thuận 31-34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C; thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; thấp nhất 24-27 độ C.

Tiến Thành