Tối 20/10, ông Trương Thanh Duẩn - Chủ tịch UBND xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết, chiều nay, một bé trai 8 tuổi (ở thôn Cổ Liêm) sẩy chân rơi từ nhà phao chống lũ xuống nước tử vong.

Trước đó, vào lúc 15h30 ngày 20/10, cháu Đinh Minh T. (8 tuổi, thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa) đang ở với bà ngoại trên nhà phao chống lũ. Trong lúc chơi, cháu T không may bị rơi xuống nước và bị lũ cuốn trôi.

leftcenterrightdel
 Cháu T. bị lũ cuốn trôi khi chờ mẹ đi nhận hàng cứu trợ. Ảnh CTV

Trong lúc cháu T. bị rơi xuống nước lũ, mẹ cháu đang chèo thuyền đi nhận hàng cứu trợ, còn bố cháu đang làm thuê ở miền Nam chưa về. Gia đình cháu T. thuộc diện hộ nghèo, khó khăn của xã.

Trao đổi nhanh với PV, ông Duẫn cho biết: "Sau khi biết tin, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Hiện nay, do nước lũ đang ngập sâu nên việc lo hậu sự cho cháu gặp khó khăn”. 

Cũng trong ngày 20/10 tại xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, người dân địa phương phát hiện thi thể ông ông Hoàng Văn Đính (SN 1962, ngụ thôn Nam Minh Lệ, xã Quảng Minh) ở ngay trong vườn nhà. 

Một số người dân địa phương cho hay thời điểm tử vong có thể là chiều trước đó, khi nước lũ dâng cao chạm nóc nhà ông Đính cùng các hộ dân xung quanh. Nạn nhân sống một mình trong nhà nên khi lũ tới không kịp cứu hộ nên đã tử vong.

Tính tới thời điểm hiện tại, Quảng Bình đã có 6 người tử vong vì lũ.

Nguyễn Cường