Trước đó, vào khoảng 12h trưa ngày 21/3, tại hồ thủy lợi Nà Ngặp, bản Nà Ngặp, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 2 người tử vong.

Nạn nhân đầu tiên là ông T.A.V. (SN 1949), dân tộc H’Mông, trú bản Lộc Kỷ, xã Chiềng Khoong đến bản Nà Ngặp nhổ sắn thuê, không may trượt chân xuống hồ bị đuối nước và tử vong.

Nạn nhân thứ hai là em C.V.K. ở xã Mường Hung đang học ở Trường THPT Chiềng Khương cùng một nhóm học sinh xuống hồ thủy lợi Nà Ngặp tắm, em K. bị đuối nước và tử vong.

leftcenterrightdel
Hồ thủy lợi Nà Ngặp, nơi xảy ra 2 vụ đuối nước thương tâm.

Cũng theo người dân địa phương, sau khi đưa thi thể ông V. ra khỏi hồ thuỷ lợi Nà Ngặp thì có một nhóm học sinh rủ nhau lên hồ chơi và tắm. Thấy vậy, bà con đã cảnh báo nhóm học sinh rằng vừa có người chết đuối ở hồ.

Tuy nhiên, nhóm học sinh này vẫn tiếp tục vui chơi. Một lúc sau, một nam học sinh bị trượt từ cửa xả nước ở cạnh hồ, rơi xuống và tử vong sau đó.

Hai nạn nhân đuối nước, tử vong chỉ cách nhau khoảng 30 phút. Thi thể các nạn nhân đã được bàn gia cho gia đình tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Nguyên nhân cụ thể đang được tiếp tục lực lượng chức năng xác minh làm rõ.

H.P