Theo báo cáo của UBND xã Phong Lạc, ngày 25/2, bà V.T.H. (32 tuổi) xuất phát từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) về sân bay Cần Thơ. Khi đến Cần Thơ, bà H. thuê xe từ sân bay để di chuyển về nhà mẹ ở xã Phong Lạc.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân làm việc với huyện Trần Văn Thời. (Ảnh: CTV)

Đến khoảng 16h30’ cùng ngày, ngành chức năng xã Phong Lạc kiểm tra, nắm thông tin và khám sức khỏe bước đầu cho bà H.. Lúc này, tình trạng sức khỏe bà H. bình thường, không ho, không khó thở, không sốt nên được yêu cầu cách ly tại gia đình trong 14 ngày.

Ngày 27/2, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Trần Văn Thời về việc người Việt Nam trở về từ vùng dịch Hàn Quốc phải được đưa đi cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo xã Phong Lạc cử lực lượng thực hiện.

Sau đó, tổ công tác của UBND xã phối hợp Trung tâm Y tế huyện làm việc với bà H. và tuyên truyền, vận động người phụ nữ này đi cách ly tập trung và bà H. đồng ý.

Tuy nhiên, những người đang nhậu cùng bà H. kích động nên người phụ nữ trên không chấp nhận cách ly tập trung. Nhận thấy việc tuyên truyền không đạt hiệu quả nên tổ công tác xin ý kiến cơ quan chuyên môn để xây dựng phương án đưa bà H. đi cách ly. Đồng thời, cử lực lượng giám sát tại nhà mẹ ruột của bà H.

Sáng 28/2, ngành chức năng tiếp tục đến nhà để tuyên truyền vận động bà H. thì nhận được thông tin bà được bạn đón đi bằng xe ô tô 7 chỗ vào rạng sáng cùng ngày. Tổ công tác liên hệ với số điện thoại bà H. do người nhà cung cấp nhưng không được.

Đến tối cùng ngày, tổ công tác đến nhà của mẹ bà H. thì được người nhà cho biết người phụ nữ trên đã về đến Hàn Quốc./.

Hương Trà - Huyền Ngân