Chưa xác định nguyên nhân khiến 134 trường hợp ngộ độc tập thể sau tiệc cưới
Cập nhật lúc 15:43, Thứ ba, 14/05/2019 (GMT+7)
134 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới tại Di Linh (Lâm Đồng) hiện đã xuất viện. Nguyên nhân gây ngộ độc chưa được xác định.
Chiều 14/5, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, hầu hết các trường hợp trong số 134 người bị ngộ độc sau tiệc cưới tại huyện Di Linh đều đã xuất viện, sức khỏe các bệnh nhân ổn định và không có trường hợp nghiêm trọng.
Về kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, hiện chưa kết luận.
|
|
Các bệnh nhân ngộ độc điều trị tại bệnh viện. Ảnh: ND. |
Trong báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng gửi Bộ Y tế cho biết, có 134 trường hợp được ghi nhận có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới tại huyện Di Linh, được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có nhiều trẻ em.
Sau khi nhập viện điều trị, đến sáng 14/5, hầu hết bệnh nhân đều đã ổn định sức khoẻ và được chỉ định xuất viện. Không có ca nghiêm trọng.
Liên quan đến nguồn cung thực phẩm tiệc cưới, cơ quan chức năng địa phương xác định cơ sở làm dịch vụ nấu ăn, cung cấp thức ăn cho tiệc cưới là cơ sở hoạt động không phép.
Trước đó truyền thông đưa tin, từ tối ngày 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh cùng lúc tiếp nhận hơn 100 trường hợp có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng nôn mửa, đau bụng, sốt và tiêu chảy. Những bệnh nhân này trước đó đều cùng dự một tiệc cưới tại gia trên địa bàn thị trấn Di Linh.
Văn Nguyễn