Khoảng 18h30’ ngày 16/1, vụ hỏa hoạn bùng phát tại tầng 3, tòa nhà dầu khí Thanh Hóa, cao 14 tầng (tại địa chỉ số 38A, đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa).
Trong phút chốc, ngọn lửa bùng lên dữ dội và nhanh chóng lan sang các khu vực khác.

leftcenterrightdel
Lực lượng cảnh sát PCCC đang cố gắng tiếp cận đám cháy. 
Nhận được tin báo, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động gần 10 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC đến hiện trường dập lửa và khẩn trương tiếp cận, giải cứu những người bị mắc kẹt. Tuy nhiên, các cửa ra vào tòa nhà khá kín, bên trong ngọn lửa bùng lên rất mạnh nên công tác dập lửa gặp khó khăn.

Khoảng 21h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng lửa vẫn âm ỉ phía bên trong tòa nhà.

leftcenterrightdel
Trong phút chốc, ngọn lửa bùng phát mạnh và cháy lan sang các khu vực khác. 
Khuya 16/1, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến 23h ngày 16/1, bệnh viện đã tiếp nhận 14 người nhập viện trong vụ cháy tòa nhà dầu khí. Trong số đó, đã có 2 người chết, có 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC nhập viện do ngạt khí và sốc nhiệt.

Theo đó, 2 nạn nhân bị tử vong là chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1994, trú tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Lê Thị P. (SN 1991, trú tại huyện Nông Cống).

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, hiện có 2 bệnh nhân bị thương nặng phải thở bằng máy, gồm chị Phùng Thị Lê H. (SN 1983) và chị Bùi Thị H. (SN 1995, cùng trú tại TP Thanh Hóa). Còn các bệnh nhân khác đều bị thương nhẹ.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

N.Minh