Ngày 6/4, Công an TP Hà Nội đưa ra cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, chỉ cần nghe nhạc, xem video mà lấy được tiền. Cụ thể, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết, đang điều tra vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn chỉ cần nghe nhạc, xem video mà lấy được tiền. Với thủ đoạn đó, đã có nạn nhân chuyển hơn 400 triệu đồng cho các đối tượng lừa đảo.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa.

Theo đó, vào ngày 13/3, Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình tiếp nhận đơn trình báo của chị T. (SN 1982 ở quận Ba Đình, Hà Nội) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.  Theo chị T. trình bày, ngày 10/3, chị T. có nhận được điện thoại mời tham gia làm cộng tác viên nghe nhạc tăng lượt view, lượt like cho ca sĩ sẽ nhận được 100.000 đồng đến 200.000 đồng qua ứng dụng Telegram.

Chị T. tin tưởng và làm theo yêu cầu, đồng thời đã chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng là hơn 400 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó, chị T. mới phát hiện, thủ đoạn mới này là chiêu trò lừa đảo nên đã đến cơ quan Công an trình báo. Qua vụ việc trên, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trung Vương