Ngày 15/5, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định giãn cách xã hội huyện Yên Phong theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Chính phủ để phòng, chống COVID-19.

Quyết định trên do ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh ký.

leftcenterrightdel
Bắc Ninh dồn mọi nguồn lực quyết liệt dập dịch COVID-19.  

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, căng thẳng và theo chiều hướng xấu, đe dọa trực tiếp đến sức khoẻ cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đối với phát triển kinh tế- xã hội và bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 192 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Thuận Thành 161 ca, Yên Phong 16 ca, Tiên Du 5 ca, Từ Sơn 2 ca, TP Bắc Ninh 4 ca, Lương Tài 4 ca. Ngoài ra, F1 2.876 trường hợp ; F2 là  22.615 trường hợp.

leftcenterrightdel
Bắc Ninh quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Yên Phong theo Chỉ thị 15. 

Bởi vậy, để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo, kể từ 14h ngày 15/5/2021 áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính  phủ đối với huyện Yên Phong

Như vậy, đến nay tỉnh Bắc Ninh đã có các huyện Lương Tài, Tiên Du, Thị xã Từ Sơn, TP Bắc Ninh và huyện Yên Phong thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Huyện Thuận Thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Còn huyện Gia Bình và Quế Võ chưa có ca mắc COVID-19 mới nên không thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Vũ Phương