Khu vực Bắc Bộ sáng sớm 18/4, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, vùng núi cục bộ có mưa to, sau có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng. Riêng Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông cục bộ.

Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình ngày nắng, vùng núi phía Tây có nắng nóng trong ngày 18/4, sau có nắng nóng diện rộng.

Trong khi đó, Quảng Trị - Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng 35-37 độ C có nơi trên 38 độ C.

leftcenterrightdel
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác trong ngày nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm mưa rào kèm dông rải rác, cục bộ mưa to. Trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Tây Bắc nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 33-36 độ C, riêng khu Tây Bắc 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.  

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, vùng núi cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, ngày nắng, vùng núi phía tây nắng nóng, riêng Quảng Trị - Thừa Thiên Huế nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 34-38 độ C.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ C.

N.H(T/h)