leftcenterrightdel
 Trường tiểu học Phong Điền được Nutifood tài trợ xây dựng khang trang, sạch sẽ đã khánh thành vào sáng ngày 9/8/2022

Trường tiểu học vừa xây dựng là một trong các hoạt động chung tay vì cộng đồng mà Nutifood đã thực hiện trong nhiều năm qua. Trong đó, sứ mệnh bồi dưỡng nhân tài, đồng hành cùng ngành giáo dục luôn được Nutifood đặc biệt chú trọng và quan tâm.

Cơ sở mới của trường tiểu học Phong Điền có quy mô 1 trệt 2 lầu với 14 phòng học và 15 phòng chức năng. Trường được xây dựng đạt đầy đủ các tiêu chí chuẩn quốc gia với thư viện hiện đại, phòng y tế rộng thoáng, hệ thống cơ sở vật chất tân tiến.

Không giấu được niềm hạnh phúc, thầy Đoàn Nhật Thịnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phong Điền xúc động bày tỏ: “Ngôi trường mới chính là mơ ước của nhiều thế hệ thầy trò chúng tôi từ những năm thập niên 90. Khuôn viên rộng rãi và phòng ốc khang trang, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 430 em học sinh tại xã nhập học trong niên khóa 2022 - 2023 tới đây, mà còn cho phép chúng tôi trang bị thêm các dụng cụ cần thiết trong tương lai”.

leftcenterrightdel
 Nutifood mang niềm vui đến với tập thể thầy trò trường Phong Điền bằng ngôi trường khang trang ngay trước thềm năm học mới 2022-2023.

Đến tham dự lễ khánh thành, cô Bùi Thị Phương Hiền, giáo viên có 10 năm thâm niên tại trường, không chỉ vui mừng khi được giảng dạy trong ngôi trường khang sang, sạch đẹp mà còn rất hài lòng với thư viện mới của nhà trường. “Giờ đây, cô trò chúng tôi có thể thoải mái ghé thăm thư viện mà không lo hết chỗ như trước đây và có những giờ phút thư giãn bên những quyển sách hay, ý nghĩa”, cô Hiền chia sẻ.

leftcenterrightdel
 Đại diện Nutifood các cấp chính quyền địa phương tại buổi khánh thành Trường Tiểu học Phong Điền.

Không chỉ mang lại niềm vui cho thầy trò Trường Tiểu học Phong Điền, việc khánh thành và đưa vào hoạt động ngôi trường mới cũng giúp giải quyết những trăn trở của lãnh đạo xã Thạnh Phú Đông trong nhiều năm qua. Ông Nguyễn Văn Chờ, Phó Bí thư Ủy ban Nhân dân xã Thạch Phú Đông, cho biết: “Ngôi trường mới chính là món quà ý nghĩa dành cho chúng tôi vì đã giải quyết tình trạng quá tải, giúp con em tại Thạch Phú Đông không phải sang những xã khác để học tập. Trường còn giúp học sinh ở đây tiếp cận với chất lượng giáo dục chuẩn cấp quốc gia, để các em được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc trên bước đường học vấn. Thay mặt Ủy ban Nhân dân xã, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nutifood đã hỗ trợ xây dựng nên ngôi trường này”.

Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí xây trường Trường Tiểu học Phong Điền, Nutifood còn thực hiện rất nhiều chương trình khác nhau tài trợ cho giáo dục như: tài trợ sữa nhiều năm cho Quỹ Nữ sinh hiếu học, vượt khó do Báo Phụ Nữ TP HCM tổ chức; tài trợ 10 tỉ xây trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tại Bình Dương; tặng 88 chăn ấm, 100 suất sữa dinh dưỡng, 100 phần quà cùng sách vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho trường dân tộc bán trú THCS xã Mẫu Sơn; hỗ trợ hơn 900 triệu cho một số trường học ở Mù Cang Chải; trao học bổng và xe đạp cho 200 học sinh nghèo Bình Định, đồng hành cùng Quỹ phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh…

PV