Phó Chủ tịch nước đã gửi lời chúc sức khỏe đến các chức sắc và thông báo khái quát những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước đã đạt được trong năm vừa qua. Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được khẳng định. Trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp của đồng bào Công giáo.

leftcenterrightdel
PCT nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa cho Toà Giám mục Thanh Hóa (ảnh: Đồng Nghiệp)
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, đồng bào Công giáo cả nước nói chung đã phát huy truyền thống sống “Tốt đời, đẹp đạo”, hăng say lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo để phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động.

Năm 2020 cũng sẽ diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước, sẽ có nhiều phong trào thi đua sôi nổi, Phó Chủ tịch nước mong muốn Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường tiếp tục dẫn dắt, hướng dẫn đồng bào Công giáo cùng tham gia với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 mà tỉnh Thanh Hóa đã đề ra. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhân lên những điển hình, những tấm gương sáng trong đồng bào Công giáo.

Tòa Giám mục Thanh Hóa, Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với đồng bào Công giáo trong giáo phận. 

Đức Giám mục khẳng định: Giáo phận Thanh Hóa tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Phạm Ngọc