Chiều ngày 26/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có chuyến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ân cần hỏi thăm, trao tận tay hàng trăm phần quà cho các gia đình người có công với cách mạng, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã ân cần hỏi thăm đời sống, việc làm, thu nhập của công nhân lao động. Đồng thời, trao tận tay hàng trăm phần quà cho các gia đình người có công với cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, hộ nghèo, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng tiến hành trao biển tượng trưng tặng 200 Nhà đại đoàn kết, trao bảng 300 triệu đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao và ghi nhận những thành tích đạt được của hệ thống chính quyền tỉnh Gia Lai. Với đặc thù là tỉnh có diện tích lớn, Gia Lai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới đạt nhiều thành quả, thu nhập của người lao động được tăng lên, tỉnh thực hiện tốt các chính sách xã hội, quan tâm đến các gia đình có công với đất nước.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ năm 2023 đã khép lại với nhiều khó khăn nhưng chúng ta đã hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đáng nói, kinh tế có mức tăng trưởng khá so với các nước trong khu vực, lạm phát được kiềm chế ở mức thấp, kinh tế vĩ mô ổn định.

Mặt khác, tình hình an ninh quốc phòng, trật tự xã hội được giữ vững. Công tác phát triển kinh tế miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp chính quyền tỉnh Gia Lai quan tâm hơn nữa về vấn đề đất đai, đất nông, lâm trường cho các hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, để người dân có đất sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng chính sách xanh, sinh thái và môi trường.

“Tỉnh Gia Lai cần có nhiều giải pháp đột phá, khai phá tiềm năng để phát triển, làm giàu từ rừng và vươn lên từ rừng; khai thác tiềm năng chăn nuôi, nông nghiệp trên quy mô lớn sau khi Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh./.

Nguyễn Chính