leftcenterrightdel
 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai)

Ngày 24/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng tổ Đại biểu Quốc hội số 1 tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch.

Tại buổi tiếp xúc, ông Võ Văn Thưởng đã lắng nghe gần 30 ý kiến của cử tri phản ánh những vấn đề bức xúc từ nhiều năm nay chưa được giải quyết, chủ yếu xoay quanh công tác quản lý nhà nước về đất đai, quản lý trật tự xây dựng, có biểu hiện của một bộ phận cán bộ, đảng viên tùy tiện trong việc lập, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất, việc giao đất, cấp sổ trái thẩm quyền.

Công tác cưỡng chế, bồi thường giải phóng mặt bằng còn gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó các cử tri cũng nêu ý kiến tăng cường hơn nữa hoạt động giám sát trong việc thực hiện phòng chống tham nhũng, quản lý quy hoạch đất đai, tăng cường giám sát về bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường sống…

Các cử tri cũng đánh giá cao vai trò điều hành của chủ tọa kỳ họp, việc trả lời của các thành viên Chính phủ ngày càng được nâng cao, được các cử tri đồng tình và nhất trí cao.

leftcenterrightdel
Cử tri phản ánh những vấn đề bức xúc.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh Đồng Nai xem xét lại một số vấn đề như quy hoạch và sử dụng đất cho hợp lý. Cụ thể, những diện tích đất thu hồi làm dự án nhưng bị “treo” nhiều năm, dẫn đến người dân không có nhà ở thì chính quyền huyện Nhơn Trạch phải xem xét lại để bảo đảm quyền lợi cho người dân.

Ông Võ Văn Thưởng cũng nhắc nhở bà con cử tri, một khi đã viết đơn thì viết cho đúng. Ví dụ như nói cán bộ làm sai, làm hồ sơ giả để cưỡng chế thì phải xem việc đó có thật không, nếu có, ai sai thì phải chịu trách nhiệm; còn nếu không có thì người dân có thể sẽ bị xem xét xử lý về tội vu khống.

Ngoài ra, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý người dân cần phải ghi đúng nội dung và địa chỉ khiếu nại, tránh trường hợp nói đăng ký gặp lãnh đạo tiếp dân nhưng khi kiểm tra lại thì chưa thấy có cuộc đăng ký nào. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng lưu ý làm sao để mỗi lần tiếp xúc cử tri là chuyện cũ đã được giải quyết về cơ bản, còn những cái mới phát sinh sẽ được cấp có thẩm quyền xem xét xử lý.

Kết thúc buổi tiếp xúc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Tỉnh ủy tập trung, tăng cường hơn nữa việc đối thoại với dân, cái gì giải quyết ngay cho cử tri thì nhanh chóng làm quyết liệt để giải quyết dứt điểm. Đối với các trường hợp bồi thường chưa thoả đáng mà dân nói thu hồi đất năm 2017 đền bù giá đất năm 2014 thì cần phải xem lại. Việc nào chưa trả lời ngay được thì trả lời bằng văn bản./.

Phi Sơn