Chiều 29/6, tại tỉnh Quảng Ngãi, Ban Tổ chức Trung ương vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác tổ chức xây dựng Đảng 9 tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã giới thiệu một số mô hình hay, cách làm hiệu quả của Đảng bộ tại các địa phương, các giải pháp thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian tới. Đồng thời, thẳng thắn trao đổi, phản ánh những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện và kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề về công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ trẻ; quản lý biên chế; mở rộng độ tuổi, chế độ chính sách cho cán bộ Đoàn…

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Tổ chức các Tỉnh ủy khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã bám sát chỉ đạo của cấp ủy các cấp, phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên đạt nhiều kết quả quan trọng.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội nghị xác định, trong bối cảnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được Đảng, Nhà nước tập trung chỉ đạo thực hiện. Ban Tổ chức các Tỉnh ủy trong khu vực tiếp tục tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương - Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao sự sáng tạo với nhiều cách làm mới, kinh nghiệm hay của Ban Tổ chức Tỉnh ủy 9 tỉnh khu vực miền Trung- Tây Nguyên trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Thời gian qua Ban Tổ chức Tỉnh ủy 9 tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã thực hiện và đạt được nhiều kết quan trọng, nhất là việc cụ thể hóa các văn bản của trung ương và triển khai thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, phân loại cán bộ hàng năm.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng chia sẻ trách nhiệm nặng nề của đội ngũ những người làm công tác xây dựng Đảng trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và những vấn đề phát sinh trong thực tiễn, nhưng công việc vẫn thông suốt, không gián đoạn, bảo đảm yêu cầu lãnh đạo của Đảng.

“Nhiệm vụ của người làm công tác tổ chức xây dựng Đảng đòi hỏi phải thật sự thận trọng, chặt chẽ và hiệu quả. Do vậy, cần phải nhạy bén, vì nếu công tác tham mưu không chính xác, hiệu quả không cao, không đảm bảo quy định của Đảng thì ít nhiều cũng sẽ để lại hậu quả”, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh tại hội nghị.

P.V