leftcenterrightdel
 UBND xã Liên Hoà, TX Quảng Yên khen thưởng anh Đào Văn Tuấn vì nghĩa cử cao đẹp.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 10/3/2023, tại khu Bãi Cát thuộc thôn 6, xã Liên Hòa, 4 cháu nhỏ trên địa bàn xã rủ nhau ra bãi bắt cá, bắt còng... Đến khoảng 15h30, cháu Phạm Duy Khánh (SN 2015) trượt chân ngã xuống sông; hai cháu Nguyễn Hữu Tặng và cháu Vũ Đình Nghiêm (cùng SN 2012) nhảy xuống cứu bạn. Nhưng do nước sâu lại không biết bơi nên cả 3 cháu đều bị đuối nước. Cháu Đỗ Xuân Lộc (SN 2012) thấy thế liền hô hoán, kêu cứu...

Khi nghe tiếng tri hô, anh Đào Văn Tuấn đã không chút do dự, nhanh chóng nhảy xuống sông để cứu người. Lúc đó, cháu Nguyễn Hữu Tặng đang nguy cấp, anh Tuấn nhanh chóng đưa cháu vào bờ, đồng thời hô hoán thêm người để trợ giúp, sau đó anh tiếp tục lao ra cứu được cháu Vũ Đình Nghiêm. Đưa được cháu Nghiêm vào bờ, anh tiếp tục lao ra tìm cháu Phạm Duy Khánh, nhưng do cháu Khánh bị trôi xa, ở khu vực nước sâu, nên mất 5- 7 phút anh Tuấn mới tìm thấy cháu Khánh. Lúc đưa được lên bờ, cháu Khánh đã ở trong tình trạng tím tái, không còn nhịp thở. Mặc dù đã được sơ cứu và đưa vào Trạm Y tế xã cấp cứu nhưng cháu Khánh đã không qua khỏi.

Ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm, xả thân cứu người của anh Tuấn, ông Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND TX Quảng Yên nhấn mạnh: Đây là nghĩa cử cao đẹp, quả cảm, xả thân cứu người, xả thân vì việc nghĩa...cần được nhân rộng trong cộng đồng, thôn xóm, để góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người dân Việt, tô thắm thêm hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của người dân Quảng Yên kiên cường.

Khánh An - Trúc Quyên