leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ  tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa cho khách du lịch "xông đất" đầu năm mới. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh và Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy, cùng đại diện Hiệp hội du lịch Quảng Ninh, lãnh đạo Cảng hành khách quốc tế Hạ Long, các sở, ban, ngành đã tặng hoa, lì xì năm mới và chào đón đoàn khách đến từ TP Hồ Chí Minh xông đất vịnh Hạ Long.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển, phục hồi du lịch của Quảng Ninh, nhất là khách đoàn, khách đi theo tour. Quảng Ninh sẽ hướng tới mở rộng, ưu tiên đón khách nội địa trước, đặc biệt thị trường phía Nam.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Trang, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, đoàn đã đặt tour đến vịnh Hạ Long từ 2 năm trước, nhưng do tình hình dịch bệnh nên năm nay mới được đi. Đến đây tôi thấy được lãnh đạo tỉnh, mọi người đón tiếp rất chu đáo nên tôi thấy yên tâm và hạnh phúc. Mình nên ưu tiên khám phá những điểm du lịch trong nước trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Cũng trong niềm vui của ngày đầu năm mới đến với Quảng Ninh, em Phạm Huỳnh Anh, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần đầu tiên em đến với Hạ Long, cảm giác của em rất hồi hộp. Ban đầu em cũng thấy lo lắng nhưng đi rồi, thấy các biện pháp phòng, chống dịch rất tốt nên yên tâm.

leftcenterrightdel
Đoàn khách du lịch miền Nam đầu tiên xông đất vịnh Hạ Long. 

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, những ngày đầu Xuân, lượng khách về với các điểm du lịch tâm linh và danh thắng trên địa bàn Quảng Ninh rất tấp nập và Quảng Ninh cũng đã sẵn sàng các điều kiện đón khách quốc tế, dự kiến vào cuối tháng này. Trong những ngày vừa qua, khách lẻ đến với Quảng Ninh rất đông nhưng đây là đoàn khách lữ hành đầu tiên đến với Quảng Ninh. Sắp tới có thêm các hãng lữ hành đưa đoàn khách đến với vịnh Hạ Long. Đây là những tín hiệu đáng mừng và Quảng Ninh kỳ vọng sẽ hoàn thành kế hoạch đón được 9,5 triệu lượt khách mục tiêu đặt ra, trong đó, 6 tháng đầu năm, Quảng Ninh sẽ đẩy mạnh đón khách nội địa đến từ các địa bàn phía Nam, khách du lịch tâm linh và hướng tới đón khách quốc tế.

Theo báo cáo nhanh của Sở du lịch Quảng Ninh, trong ngày 2/2, lượng khách đến với khu du lịch Yên Tử cũng đạt hơn 4 nghìn người, Đền Cửa Ông cũng đón hơn 5 nghìn lượt người, tại cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cũng đã có 15 đến 18 chuyến tàu chở khách xuất bến.

Hoàng Hưng