Thuộc địa phận xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, cách Thành phố Tuy Hòa khoảng chừng 35km về Đông Nam, Mũi Đại Lãnh hay còn gọi là Mũi Điện là một trong những điểm đến hấp dẫn và tuyệt vời của Phú Yên. Nơi đây được xem là Cực Đông của Tổ quốc, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.

Đến đây, ngoài chiêm ngưỡng ngọn hải đăng Đại Lãnh, du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh vừa hoang sơ, hùng vĩ và thơ mộng của Bãi Môn Phú Yên.  

leftcenterrightdel
 Từ TP. Tuy Hòa đi theo hướng Đông Nam khoảng 35km là du khách có thể tới Bãi Môn - Mũi Điện... Danh thắng này thuộc địa phận thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, TX. Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.
leftcenterrightdel
Hình ảnh đầu tiên tại danh thắng này là cảnh đẹp tuyệt vời của Bãi Môn với dãy cát trắng, nước biển trong với những con sóng nối tiếp nhau vỗ vào bờ. 
leftcenterrightdel
 Sau đó để đến được với Mũi Điện du khách phải đi bộ khoảng 1km đường dốc.
leftcenterrightdel
 Khi đến với Mũi Điện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên với nhiều vách đá dựng đứng, xếp chồng lên nhau.
leftcenterrightdel
Ngoài ra, còn có cơ hội chiêm ngưỡng ngọn Hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng vào cuối thế kỉ 19 với diện tích hơn 300m2. 
leftcenterrightdel
Nơi đây giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc soi sáng cho các tàu cá trong suốt 2 thế kỷ. 
leftcenterrightdel
Hải đăng Đại Lãnh nhìn từ trên cao. 
leftcenterrightdel
Đây cũng là địa danh mà các đôi trẻ chọn lựa để có dịp lưu lại các khoảnh khắc đẹp của nhau. 
leftcenterrightdel
 Tại đây, vào ngày tết dương lịch hằng năm, UBND tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới với đông đảo người dân tham gia.

Theo Dân trí