Với mong muốn góp phần cùng địa phương tạo ra sản phẩm du lịch mới để hấp dẫn, “giữ chân” du khách. Những năm gần đây, không ít nông dân “chân lấm, tay bùn” quanh năm gắn bó với ruộng đồng… đã tận dụng diện tích canh tác của gia đình tạo một công việc khá mới mẻ, đó là làm du lịch (DL). 
 
 
“Trước đây, gia đình tôi làm ruộng. Từ năm 2012, gia đình tôi bắt đầu tham gia dự án “DL homestay”. Mô hình này chủ yếu phục vụ khách nước ngoài (Bỉ, Hà Lan). Gần đây thì có thêm du khách đến từ Pháp, Đức. Số lượng khách đến đây khoảng 2-7 đoàn/tháng, mỗi đoàn từ 2-4 khách. Đa phần du khách là người lớn tuổi, họ đi theo dạng DL nghỉ dưỡng. Bởi không khí ở đây mát mẻ, trong lành. Họ có thể đạp xe đi vòng vòng cù lao, tìm hiểu văn hóa và cuộc sống (sinh hoạt, trồng trọt, chăn nuôi…) của người dân nơi đây, học cách nấu và thưởng thức các món ăn Việt Nam”.
 
Hiện nay, với tổng diện tích trên 7.000m2, phía trước anh Nguyên trồng hoa lan, cây cảnh; chính giữa là nhà ở và phòng phục vụ khách ở qua đêm. Phía sau anh thả trên 50 con gà; trồng bưởi da xanh, đậu bắp, vườn rau sạch (sử dụng hệ thống tưới tự động) và ao nuôi cá.
 
“Để chuyên nghiệp, tôi đã tham gia trên 20 lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, bồi bàn, nấu ăn, quảng bá DL… Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng làm DL. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, tôi sẽ đầu tư thêm một số vật đụng, thiết bị trong nhà, như: Ghế gỗ, máy lạnh (nếu khách có nhu cầu sử dụng), đồ trang trí… Đồng thời, tận dụng những chỗ trống phía sau vườn trồng thêm các loại cây ăn trái (mãng cầu, nhãn, thanh long, xoài…); thả thêm cá để đáp ứng “thú vui” câu cá của du khách, vừa tạo cảnh quan thiên nhiên, vừa đa dạng hóa các món ăn, cũng như có nông sản sạch phục vụ du khách. Để nơi đây trở thành điểm DL sinh thái, nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước vào những dịp cuối tuần, lễ, tết. Qua đó, góp phần thu hút và “giữ chân” du khách đến với TP. Long Xuyên, đồng thời giúp gia đình tăng thêm nguồn thu nhập”- anh Trần Phước Nguyên cho biết.
 
Theo Thu Thảo (Báo An Giang)
.