Hội An được Lonely Planet đánh giá cao, khi nơi đây có khu phố cổ độc đáo, được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới với những kiến trúc cổ xưa được bảo tổn nguyên vẹn, liên tục lọt vào TOP 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất thế giới nhiều năm liền.

leftcenterrightdel
Danh sách bình chọn trên trang web củaLonely Planet

Cùng với việc sở hữu bãi biển An Bàng-một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh và rất nhiều các khu nghĩ dưỡng cao cấp, đã khẳng định vị trí "độc tôn" của Hội An trong 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất.

Với Phong Nha – Kẻ Bàng, là di sản thiên nhiên thế giới nổi bật của Việt Nam với 2 lần được UNESCO vinh danh ( năm 2003 và 2015). Đây được xem là thiên đường của các nhà thám hiểm, những người yêu thích khám phá hang động và thiên nhiên, nơi có hệ thống núi đá karster cổ nhất châu Á được hình thành khoảng 400 triệu năm trước với hang ngàn hàng động hùng vĩ, tráng lệ, hệ thống sông ngầm kỳ diệu mang giá trị nổi bật toàn cầu.

Phong Nha- Kẻ Bàng có điểm nổi bật là hệ thống hang động, những điểm du lịch sinh thái, di tích lịch sử và chiến tranh cùng các hoạt động khám phá thiên nhiên bằng đi bộ leo núi, xe đạp… cùng cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, các dịch vụ du lịch đa dạng và chất lượng ngày càng cao, khách du lịch cần lưu trú ít nhất 03 – 05 ngày mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của điểm đến này. 

Bùi Tiến