Ngoài công việc kinh doanh tự do tại nhà, anh Chiêm có niềm đam mê du lịch, khám phá thiên nhiên, anh từng chinh phục hang Sơn Đòong, hang Tiên, núi Nhìu Cồ San, Tả Liên Sơn…

leftcenterrightdel
Lảo Thẩn là ngọn núi được mệnh danh là "nóc nhà Y Tý" với độ cao 2.800 m so với mực nước biển. 
leftcenterrightdel
 Dù là lần thứ 2 chinh phục Lảo thẩn, nhưng anh Chiêm vẫn không khỏi choáng ngợp, hút hồn bởi vẻ đẹp như "chốn bồng lai tiên cảnh" tại nơi đây.
leftcenterrightdel
 Anh Chiêm cho biết, quá trình di chuyển lên Lảo Thẩn tương đối vất vả, anh trải qua quãng đường 380 km với 8 tiếng ngồi xe không nghỉ, qua hai trạm kiểm soát y tế là trạm soát vé Lào Cai và ở Y Tý. Bù lại, Lảo Thẩn đã đón vợ chồng anh bằng khung cảnh đẹp đến quên lối về.
leftcenterrightdel
"Mình rất may mắn vì đi vào những ngày thời tiết đẹp, hai ngày ở đây lúc nào mây cũng giăng kín 4 phương 8 hướng. Đứng ở vị trí nào, cũng chụp được những bức ảnh sống ảo triệu view. Thời điểm săn mây lý tưởng nhất là lúc hoàng hôn buông xuống, những đám mây phớt hồng lững lờ trôi trông thật kỳ ảo", anh Chiêm cho biết thêm. 
leftcenterrightdel
Hoàng hôn trên đỉnh Lào Thẩn. 
leftcenterrightdel
 Vùng núi cao hoang sơ, thiên nhiên thơ mộng trong làn sương giăng kín, đặc biệt là biển mây bồng bềnh trên đỉnh núi khiến ai cũng muốn chinh phục.
leftcenterrightdel
 Mùa "săn mây" ở Lảo Thẩn bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 sang năm. Nhưng đẹp và dễ "săn" nhất là cuối tháng 10 đến hết tháng 12, lúc này, tiết trời mát mẻ, không quá nắng nóng cũng không quá lạnh.
leftcenterrightdel
Lên đỉnh Lảo Thẩn, bạn nhất định phải check-in cùng khối núi đá vôi sừng sững nhô ra khỏi cánh rừng, hướng thẳng về biển mây trắng mênh mông, những chiếc "cổng trời" độc đáo được làm từ các loại cây khô, cây phong ba… 
leftcenterrightdel
 Đứng trên đỉnh Lảo Thẩn cao vời vợi, xoay mắt nhìn ngắm bốn phương, thấy phía trước là bình minh sáng rực, phía dưới là biển mây trắng bồng bềnh xen các chỏm núi nhấp nhô, khoảnh khắc thiên nhiên ấy đã chạm đến trái tim của vợ chồng du khách Thủ đô.
leftcenterrightdel
 Anh Chiêm bật mí "bí kíp" để có thể săn mây thành công: Đầu tiên, du khách cần phải xem dự báo thời tiết, xem độ ẩm không khí, tốc độ gió phải nhỏ hơn 5-6 km/h, khi đó, mây sẽ nhiều và bồng bềnh hơn.

Theo Dantri.vn