Huyền thoại bóng đá Pele, người đang ở tuổi 80 nằm trong 4% dân số của Brazil  được tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào hôm thứ Ba (2/3). Ông tỏ ra hào hứng khi chia sẻ hình ảnh được y tá tiêm vắc xin lên mạng xã hội ngay sau đó.

Pele đã phải sống cách ly trong một năm kể từ khi đại dịch toàn cầu làm tê liệt thế giới vào tháng Ba năm ngoái, nhưng ông không tiết lộ mình đã được tiêm loại vắc xin nào.

leftcenterrightdel
 "Vua bóng đá" Pele chia sẻ hình ảnh được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 ở Brazil.

"Hôm nay là một ngày không thể quên, tôi đã nhận được vắc xin!" Pele chia sẻ niềm vui với hàng triệu người hâm mộ của mình.

"Đại dịch vẫn chưa kết thúc. Chúng ta phải giữ kỷ luật để bảo toàn tính mạng cho đến khi tất cả mọi người được tiêm phòng. Hãy tiếp tục rửa tay và ở nhà nếu có thể. Khi bạn ra ngoài, xin đừng quên khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội. Mọi khó khăn sẽ trôi qua nếu chúng ta biết nghĩ cho người khác và giúp đỡ lẫn nhau", Pele nói thêm.

Brazil là nước có số người tử vong vì đại dịch COVID-19 cao thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ, khi đại dịch đã cướp đi sinh mạng của gần 260.000 người trên khắp đất nước. Năm 2000, Pele và cố huyền thoại Diego Maradona cùng được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ của FIFA.

Trong hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, Pele đã giơ ngón tay cái và mặc chiếc áo CLB Santos, là CLB nơi ông đã trải qua phần lớn thời gian trong sự nghiệp đầy huy hoàng của mình. "Thật là một khoảnh khắc đặc biệt" trang chủ CLB Santos bình luận trước việc huyền thoại Pele được tiêm vắc xin.

Theo Dân trí