Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines là một trận đấu quan trọng nữa ở bảng A khi mà ngôi đầu bảng A được tạm thời xác định sau trận đấu này. Ở lượt trận đầu, U23 Việt Nam và U23 Philippines đều có được 3 điểm bằng trận thắng đầu tiên. Tuy nhiên U23 Philippines xếp trên U23 Việt Nam nhờ nhiều hơn về hiệu số bàn thắng.

Ở trận mở màn U23 Việt Nam đã có chiến thắng trước U23 Indonesia. Vẫn như trận mở màn thắng U23 Indonesia 3-0, tuyển U23 Việt Nam vẫn nhập cuộc trận đấu một cách tự tin và hoàn toàn áp đảo đối thủ. Tuy nhiên hiệp 1 trận đấu vẫn khép lại khi không có bàn thắng nào được ghi. Đội bóng của thầy trò HLV Park Hang Seo kiểm soát bóng gần như hoàn toàn và tạo nhiều cơ hội nhưng vẫn không thể ghi được bàn thắng.

leftcenterrightdel
 U23 Việt Nam chơi hoàn toàn trên cơ đối thủ. Ảnh: Zing.vn

Đáng chú ý nhất của hiệp 1 trận đấu là Tiến Linh và các đồng đội có 2 quả phạt ngay trước vòng 16m50 của U23 Philipines. Tuy nhiên các chiến binh rồng vàng đã không thể tận dụng tốt 2 cơ hội này. Cơn mưa trong hiệp 1 cũng phần nào làm ảnh hưởng đến lối chơi bóng kĩ thuật của U23 Việt Nam. Trong 45 phút đầu tiên, U23 Việt Nam cầm bóng áp đảo, liên tục dứt điểm nhưng chưa tạo ra tình huống thật sự rõ nét để ghi bàn. Cơ hội tốt nhất của U23 Việt Nam trong hiệp một là tình huống Lê Văn Đô sút phạt chệch cột ở phút 29.

Trước khi trận đấu diễn ra, HLV bên phía U23 Philippines tuyên bố sẽ tạo ra bất ngờ cho U23 Việt Nam. Trên thực tế U23 Philippines đã làm được đó khi đã cầm hòa được U23 Việt Nam trong hiệp 1. Hiệp 2 bắt đầu U23 Philippines vẫn trong thế chịu trận khi U23 Việt Nam dồn ép ngay từ khi bóng bắt đầu lăn.

leftcenterrightdel
 Tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng vẫn không thể ghi bàn, với trận hòa này U23 Việt Nam phải chấp nhận xếp sau U23 Philippines. Ảnh: Zing.vn

Sau những phút bị dồn ép, U23 Philippines vẫn có những đường lên bóng về phía khung thành Văn Toản. Tuy nhiên, những cơ hội mà U23 Philippines không quá nguy hiểm. 

Chơi áp đảo và tạo ra nhiều cơ hội hội nhưng U23 Việt Nam vẫn không thể ghi bàn và đành chấp nhận chia điểm trước U23 Philippines. Với trận hòa đáng tiếc này, U23 Việt Nam vẫn chưa thể đòi lại ngôi đầu bảng A từ tay U23 Philippines. U23 Philippines đã tạo ra một bất ngờ lớn trước U23 Việt Nam như lời người cầm quân đội bóng này đã tuyên bố.

Xuân Nha