leftcenterrightdel
Dù không đặt nặng thành tích nhưng cơ hội tham dự World Cup 2023 là tiền đề để bóng đá nữ Việt Nam tiến xa hơn trong tương lai. Ảnh: VFF

Chia sẻ về kế hoạch tập huấn lần này, HLV Mai Đức Chung khẳng định điều kiện tập huấn tại đây sẽ thích hợp để các cầu thủ nâng cao thể lực và học hỏi thêm, để sẵn sàng cho lần đầu tiên tham dự giải đấu bóng đá nữ danh giá nhất thế giới.

“Điều kiện ăn uống cũng như thời tiết ở Đức rất tốt. Cũng giống như khi tập huấn tại Nhật Bản, tại đây chúng tôi sẽ có các trận đấu với các đối thủ hợp thời và rất chất lượng cho quá trình chuẩn bị vòng chung kết bóng đá nữ thế giới. Một mặt chúng tôi sẽ chuẩn bị thi đấu với các đội tại đây, bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nâng cao thể lực và kỹ chiến thuật của đội. Chúng tôi sẽ chuẩn bị các đấu pháp để thi đấu tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới ngay trong đợt tập huấn lần này”, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam chia sẻ.

Kế hoạch tập huấn tại Đức và Ba Lan được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ban huấn luyện tính toán từ sớm và chuẩn bị kỹ càng nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho vận động viên trước giải đấu lớn mà lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự.

Về yêu cầu thành tích cho tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Vừa rồi Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã căn dặn toàn đội, không đặt tham vọng lớn tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới nhưng vẫn có những yêu cầu đối với vận động viên. Trình độ của chúng ta chưa bằng với các đối thủ tại giải đấu, đây cũng là lần đầu tiên tham dự, vì thế chúng tôi sẽ giữ cho tinh thần các vận động viên được thoải mái nhưng cũng vẫn có những yêu cầu về chuyên môn. Sau giải đấu sắp tới, chúng ta còn thi đấu ASIAD và Vòng loại 2 Olympic Paris 2024, đó cũng là mục tiêu của đội trong năm nay. Chúng ta cần đi xa hơn nữa. Những năm tiếp theo bóng đá Việt Nam cần dần dần tiến bộ lên, có những thành tích tốt hơn để đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo và kỳ vọng của người hâm mộ trên cả nước.”

Ỏ buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam tại Đức, ban huấn luyện tập trung rèn bài phối hợp toàn đội, chiến thuật nhóm và rèn tốc độ. “Tôi muốn vận động viên của chúng ta phối hợp nhanh trên 2/3 sân, đá phòng ngự chặt và phản công nhanh. Khi giành được bóng, chúng ta phải tấn công thật nhanh trên sân đối phương”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tại Đức, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có 3 trận giao hữu với các câu lạc bộ Eintracht Frankfurt (ngày 10/6), Short Mainz (ngày 15/6) và đội tuyển nữ Đức (ngày 24/6).

Xen kẽ trong chuyến tập huấn tại Đức, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chuyến du đấu ngắn ngày tại Ba Lan để thi đấu cùng đội tuyển U23 nữ Ba Lan vào ngày 21/6.

Theo TTXVN