Do chấn thương của Văn Lâm, Văn Toản nên HLV Park hang-seo đã bổ sung Phạm Văn Cường vào ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020, nơi tuyển Việt Nam đang có Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Hoàng, Văn Chuẩn. Đây là lần thứ ba Phạm Văn Cường được HLV Park Hang-seo trao cơ hội trong màu áo ĐTQG. Lần đầu tiên là đợt tập trung của đội tuyển chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Afghanistan tại lượt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2019. Sau đó, thủ thành này tiếp tục góp mặt trong lực lượng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

HLV Park Hang-seo gọi bổ sung thủ môn Phạm Văn Cường lên ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Với sự bổ sung này, ĐT Việt Nam đang sở hữu 5 thủ môn gồm: Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Quan Văn Chuẩn và Phạm Văn Cường.

Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí số 1 trước khung gỗ của ĐT Việt Nam, nhưng Phạm Văn Cường luôn nhận được sự đánh giá cao của HLV Park Hang-seo về khả năng, về tinh thần và sự nỗ lực. Đó cũng là lý do ông tiếp tục điền tên Phạm Văn Cường vào danh sách ĐT Việt Nam tập huấn chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020 sắp tới.

Chiều 20/11 vừa qua, các thành viên ĐT Việt Nam cũng đã di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu cho một guồng quay mới. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian tập huấn 10 ngày tại đây trước khi lên đường sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020.

PV