leftcenterrightdel
 Đại diện tỉnh Quảng Ninh và Công ty Clipper Ventures ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tham gia Clipper Race giai đoạn 2019-2020, đăng cai điểm đến giai đoạn 2021-2022. Ảnh BQN.

Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ninh và Công ty Clipper Ventures đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tham gia Clipper Race - Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới giai đoạn 2019-2020 và và đăng cai điểm đến, giai đoạn 2021-2022.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có uy tín, với truyền thống hơn 20 năm, được sở hữu và điều hành bởi công ty Clipper Ventures (Anh quốc). Mỗi năm, cuộc đua được tổ chức trong vòng 12 tháng với đường đua tối thiểu là 35.000 dặm, điểm đến là các thành phố nổi tiếng trên thế giới. Thông tin về cuộc đua này được các hãng truyền thông lớn trên thế giới quan tâm theo dõi và đưa tin.

Theo thỏa thuận hợp tác, bắt đầu từ mùa giải 2019-2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức trở thành đối tác nhóm các cuộc đua. Tỉnh Quảng Ninh (đại diện cho Việt Nam) sẽ có 1 thuyền và đội đua mang tên “HaLong Bay – Vietnam” tham gia cuộc đua với mục tiêu trọng tâm là quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là Di sản - Kỳ quan vịnh Hạ Long.

Dự kiến, ngày 2/9 tới đây, các đội đua của mùa giải 2019-2020 sẽ bắt đầu xuất phát từ London (Anh quốc) và sẽ thực hiện 8 chặng đua, đi qua rất nhiều thành phố nổi tiếng như Portimao (Bồ Đào Nha), Cape Town (Nam Phi), Seattle, Newyork, New Jersey (Mỹ), Panama, Bắc Ireland...

Tham gia các chặng đua sẽ có hàng chục thuyền đua với hàng trăm thủy thủ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, trong đó có những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng trên thế giới.

Trong mùa giải 2021-2022, ngoài việc tiếp tục có 1 thuyền và 1 đội đua tham gia, vịnh Hạ Long và một số địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh sẽ là một trong số các điểm đến của cuộc đua. Tại đây, các thuyền đua sẽ lưu lại khoảng hơn 10 ngày. Trong thời gian này, Ban Tổ chức sẽ tổ chức một số chương trình về văn hóa, thể thao và du lịch cho các thủy thủ các đội đua giao lưu với người dân.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ lựa chọn một số điểm đến quan trọng để tổ chức các sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư vào Hạ Long, Quảng Ninh. Hai tập đoàn VinGroup và Sun Group sẽ đồng hành với tỉnh Quảng Ninh trong sự kiện này.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh phối cảnh minh họa đội đua Clipper Race 2019-2020 mang tên “Halong Bay - Viet Nam” của Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Vũ Thị Thu Thủy khẳng định, cuộc đua Clipper Race là cơ hội mới cho du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung; đồng thời qua đây, hình ảnh của Hạ Long, Quảng Ninh tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước; Đồng thời, tiếp tục thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư dịch vụ, du lịch vào Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh cũng ghi nhận sự đóng góp của Tập đoàn Vingroup là nhà tài trợ chính; Tập đoàn Sungroup và các doanh nghiệp đã tham gia vào thành công của cuộc đua thuyền buồm Clipper Race.

Ông William Ward, Tổng Giám đốc điều hành Clipper Ventures chia sẻ, Quảng Ninh là một điểm đến thú vị và rất đặc biệt với vịnh Hạ Long có hơn hai nghìn hòn đảo sẽ là sự trải nghiệm hấp dẫn đối với các đội đua khi lưu lại Hạ Long, Quảng Ninh. Trong quá trình diễn ra cuộc đua, Clipper Ventures sẽ đưa các thương hiệu của Hạ Long, Quảng Ninh lên các con tàu và sẽ ghé qua hơn 200 nước trên thế giới.

Khánh An