Theo 9news, Dimitri Didenko đã có một cái chết bi thảm trước hàng chục khán giả ở ven biển Vịnh Jurien, Perth (Australia), sau khi chiếc dù của anh không thể mở ra. Cảnh sát xác nhận Didenko thiệt mạng tại chỗ sau cú nhảy từ độ cao 6.096 m.

Didenko, 30 tuổi, được gia đình và bạn bè nhớ đến như một huyền thoại, đam mê phiêu lưu và tìm kiếm cảm giác mạnh. Ngôi sao người Nga thi đấu ở một trong những hạng mục khắc nghiệt nhất của môn thể thao này, khi nhảy từ máy bay ở độ cao trên 6.000 m.

leftcenterrightdel
 Didenko qua đời khiến người thân và đồng nghiệp bàng hoàng. Ảnh: 9news.

Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp tưởng nhớ, tri ân ngôi sao xấu số bằng các bài đăng trên mạng xã hội. "Didenko, thế giới thật trống vắng khi không có anh", "Sau lần gặp nhau, anh đã giúp tôi có cuộc sống mới. Chúng ta chia sẻ rất nhiều về các cuộc phiêu lưu, kỷ niệm thú vị vượt qua các đại dương, lục địa", hay "Bây giờ, anh đã có thể tự do bay lượn để chinh phục bầu trời", là ba trong số những bình luận. 

Didenko đã đi khắp thế giới để tranh tài trong cá cuộc thi nhảy dù, và nhận được nhiều quý mến từ các đồng nghiệp. Anh đã hoàn thành hơn 6.000 lần nhảy trong sự nghiệp.

Những đồng nghiệp tham dự cuộc thi đang kêu gọi mọi người quyên góp để đưa thi thể của Didenko hồi hương về với gia đình. "Dimitri đã qua đời khi làm điều anh ấy thích nhất. Chúng tôi đang cố gắng kêu gọi để có thể quyên góp đủ số tiền, đưa thi thể/tro cốt của anh ấy hồi hương", Erica Zanei cho biết. Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng và Liên đoàn Nhảy dù Australia đã vào cuộc điều tra về sự cố khiến ngôi sao nhảy dù người Nga qua đời ở tuổi 30.
Theo VTC.vn