leftcenterrightdel
 Mục tiêu của tuyển nữ trong năm 2023 sẽ là giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á và vươn tới World Cup. Ảnh: VFF

Trước ngày xuất quân, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã tập trung và rèn luyện trong hơn 3 tuần qua. Chúng tôi có sự chuẩn bị ở nhiều mặt, trong đó tập trung về mặt thế lực. Trong số 31 cầu thủ hội quân, có những gương mặt lần đầu tập trung trên đội tuyển.

Theo kế hoạch, chiều ngày 2/4, đội sẽ lên đường sang Nepal. đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai trận đấu với đội tuyển nữ Nepal vào ngày 5 và 8/4. Thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam, chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu tốt, thể hiện tâm thế quyết tâm vì màu cờ sắc áo của đội tuyển nữ Việt Nam”.

Năm 2023 là năm vô cùng bận rộn với đội tuyển nữ Việt Nam bởi toàn đội sẽ thi đấu vòng loại Olympic, SEA Games, ASIAD, World Cup… Mục tiêu của tuyển nữ trong năm sẽ là giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á và vươn tới World Cup.

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng xây dựng kế hoạch hướng tới World Cup một cách chi tiết, với lộ trình rõ ràng. FIFA cũng rất quan tâm, ủng hộ đội tuyển nữ Việt Nam. Việc Việt Nam chạm trán đương kim vô địch thế giới Mỹ và Á quân thế giới Hà Lan là trải nghiệm quý giá, vinh dự tại World Cup.

Trước đó, chia sẻ về mục tiêu tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024, nữ cầu thủ Thanh Nha cho biết: “Mục tiêu của toàn đội ở Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 là giành chiến thắng 2 trận đấu với chủ nhà Nepal và đi tiếp vào vòng loại thứ hai. Bản thân Nhã vừa trở lại sau chấn thương nên có thể chưa lấy lại được 100% phong độ nhưng nếu có được sự tin tưởng và trao cơ hội, Nhã sẽ nỗ lực hết sức mình để cùng toàn đội đạt được mục tiêu đề ra”.

Trước đó, do tuyển nữ Afghanistan rút lui, không tham dự vòng loại 1 môn bóng đá nữ Olympic 2024 - khu vực châu Á nên bảng C sẽ chỉ còn 2 đội là tuyển nữ Việt Nam và đội chủ nhà Nepal. Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nepal vẫn sẽ tiếp tục thi đấu hai trận vào hai ngày 5/4 và 8/4 tại Nepal, đội thắng chung cuộc sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 2.

Đội chiến thắng sẽ dựa trên cách thức xếp hạng như sau: Điểm số cao hơn sau các trận đấu; Hiệu số bàn thắng. Trường hợp 2 đội bằng điểm nhau sẽ đá 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút ngay sau khi kết thúc trận đấu thứ 2 vào ngày 8/4. Nếu vẫn hoà, sẽ đá luân lưu 11m.

Lịch thi đấu vòng loại thứ nhất Olympic 2024 của tuyển nữ Việt Nam:

Ngày 5/4: tuyển nữ Nepal - tuyển nữ Việt Nam

Ngày 11/4: tuyển nữ Việt Nam - tuyển nữ Nepal

Theo TTXVN