leftcenterrightdel
 Công nghệ VAR đã được đưa vào áp dụng tại một số trận đấu ở V-League. Ảnh minh họa: VFF

Bên lề Hội nghị bóng đá nữ FIFA tại Sydney (Australia), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã làm việc với ông Kenny Jean Marie - Trưởng bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên của FIFA.

Tại cuộc gặp, ông Kenny Jean Marie cho biết, FIFA đánh giá cao Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tập trung đầu tư và có sự chuẩn bị hiệu quả cho bóng đá nữ, cụ thể là đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước khi tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023.

Ông Kenny Jean-Marie chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam với những tiến bộ, dù lần đầu tiên tham dự giải, đồng thời cho biết FIFA cam kết sẽ tiếp tục có những hỗ trợ hiệu quả để bóng đá nữ Việt Nam phát triển tốt hơn, chuẩn bị cho những lần dự VCK World Cup tiếp theo.

Đồng thời, ông Kenny Jean-Marie cũng chúc mừng bóng đá Việt Nam đã nhận được sự phê duyệt của FIFA để áp dụng hệ thống VAR tại V-League. Ngoài ra, FIFA sẽ ưu tiên hỗ trợ thêm 2 xe VAR cho bóng đá Việt Nam. Hiện bóng đá Việt Nam đang có 2 xe VAR từ nguồn vốn tự huy động của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Theo đó, FIFA sẽ tạo điều kiện để Liên đoàn bóng đá Việt Nam hoàn tất các thủ tục theo quy định, sớm hoàn thiện hệ thống VAR tại Việt Nam.

Thời gian vừa qua, công nghệ VAR đã được đưa vào áp dụng tại một số trận đấu ở đấu trường V-League. Các trọng tài chính đã sử dụng VAR để hỗ trợ trong nhiều tình huống quan trọng cần xác định: bàn thắng, phạt đền, phạm lỗi hay việt vị...

Theo TTXVN/ Báo Tin tức