leftcenterrightdel
 HLV Troussier loại nhiều cái tên khá bất ngờ. Ảnh: VFF

Đáng chú ý có 4 cái tên khiến nhiều người bất ngờ là Huỳnh Công Đến, Võ Nguyên Hoàng, Đinh Xuân Tiến và Vũ Tiến Long. Trong số này, Vũ Tiến Long, Huỳnh Công Đến và Đinh Xuân Tiến là các cầu thủ từng dự SEA Games 32. Trong khi đó, Nguyên Hoàng lại có khoảng thời gian dài làm việc cùng chiến lược gia người Pháp thời điểm là học viên của Trung tâm bóng đá PVF.

Nhóm 4 cầu thủ gồm: Nguyễn An Khánh (Andrej Nguyễn), Đặng Tuấn Phong, Giáp Tuấn Dương và Trần Nam Hải được HLV Troussier giữ lại và điều chuyển sang Đội tuyển Việt Nam, đang tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Palestine dịp FIFA Days tháng 9.

Một số cầu thủ Nguyễn Minh Quang, Võ Nguyên Hoàng, Đinh Xuân Tiến… nằm trong lực lượng của Đội tuyển Olympic Việt Nam, sẽ hội quân vào ngày 7/9 tới để chuẩn bị cho ASIAD 19.

leftcenterrightdel
 Danh sách U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Chiều 5/9, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ tập buổi cuối cùng tại Hà Nội trước khi di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Guam tại bảng C. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 6/9 tên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ).

Tiếp đó thầy trò HLV Troussier sẽ gặp U23 Yemen (ngày 9/9) và U23 Singapore (12/9).

Mục tiêu của U23 Việt Nam là 3 chiến thắng tuyệt đối để giành quyền vào vòng chung kết. Ngoài ý nghĩa đến từ tấm vé đi tiếp, U23 Việt Nam rất cần chiến thắng để có thêm sự tự tin trước các thử thách lớn hơn trong thời gian tới.

Vòng loại giải U23 châu Á 2024 có sự tham dự của 43 đội bóng và chia làm 11 bảng đấu (10 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Kết thúc vòng loại, 11 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé dự vòng chung kết tại Qatar.
Theo TTXVN/ Báo Tin tức