leftcenterrightdel
 Vận động viên xuất phát.

Hội thi lần này có sự tham gia của 377 vận động viên thuộc 47 đoàn đến từ 7 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Thuận. Các vận động viên tham gia tranh tài theo 2 đội nội dung nam và nữ. Các vận động viên thi đấu theo 2 cự ly 6.300m (chạy 4.000m và leo núi 2.300m) dành cho nam; 5.300m (chạy 3.000m và leo núi 2.300m) dành cho nữ.

Bà Mai Thị Ngọc Ảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi leo núi Tà Cú được tổ chức từ năm 1996, đến nay đã 26 lần tổ chức, từ một giải phong trào của địa phương, giải thi đấu ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều vận động viên tham dự, chất lượng giải thi đấu ngày càng được nâng cao, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các vận động viên tham gia giải; tác động tích cực đến sự phát triển phong trào thể dục - thể thao của địa phương.

leftcenterrightdel
 Vận động viên thi đấu nội dung chạy đường trường. 
leftcenterrightdel
 Vận động viên thi đấu chặng leo núi. 
leftcenterrightdel
 Vận động viên thi đấu chặng về đích trên núi. 

Bên cạnh đó, Hội thi còn nhằm mục đích phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Là sân chơi bổ ích, thú vị trong dịp vui Xuân đón Tết, cơ hội để các đoàn, các vận động viên giao lưu học hỏi, trau dồi kỹ năng tập luyện, thi đấu môn thể thao leo núi, tăng cường sự đoàn kết giao lưu giữa các đoàn thể thao, thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe để học tập, lao động, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Hội thi cũng góp phần quảng bá hình ảnh, thắng cảnh quốc gia Chùa Núi Tà Cú nổi tiếng của huyện đến với du khách trên mọi miền đất nước, đưa du lịch Hàm Thuận Nam trở thành một điểm đến an toàn và hấp dẫn.

Theo Ban Tổ chức, Hội thi năm nay được mở rộng cho tất cả các vận động viên trên toàn quốc tham gia. Các đội tham gia đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng và khẳng định được thế mạnh của mình nên chất lượng chuyên môn của giải rất cao.

leftcenterrightdel
 Trao giải nội dung nữ cho các vận động viên xuất sắc đạt giải. 
leftcenterrightdel
 Trao giải nội dung nam cho các vận động viên xuất sắc đạt giải.

Kết thúc giải, ở nội dung nam, vận động viên Phạm Ngọc Phan (Bình Thuận) xuất sắc giành giải Vua leo núi; vận động viên Triệu Tiến Luyện (Bình Thuận) hạng Nhì và Lê Hữu Lộc (Đồng Nai) hạng Ba.

Ở nội dung nữ, vận động viên Cao Thị Thanh Thúy (Đồng Nai) giành ngôi Hoàng Hậu leo núi; hạng Nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Bình Thuận) và hạng Ba thuộc về vận động viên Lê Thị Hà (Bình Phước).

Đội Bình Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì toàn đoàn thuộc về tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu hạng Ba.

Theo TTXVN/Báo Tin tức