Vừa qua, diễn viên Ngọc Lan đăng tải bức ảnh cô diện đồ đơn giản, đeo khẩu trang cẩn thận, xuống đường dạo phố lên trang cá nhân. Nữ diễn viên cho biết bức ảnh này được chụp khi cô có dịp ngắm đường phố TP.HCM yên ắng giữa mùa dịch COVID-19.
leftcenterrightdel
 
Ngọc Lan chia sẻ: “Dạo một vòng Sài Gòn, mọi thứ thật yên ắng. Thật lòng mình muốn gia hạn thêm ngày cách ly xã hội, nhưng phải làm thật triệt để, vấn đề này thì thuộc về ý thức của mọi người. Nếu chúng ta hy sinh tự do của bản thân mình thêm một ít thời gian nữa thôi thì sẽ có kết quả tốt và Sài Gòn sẽ nhanh chóng trở lại với nhịp sống như cũ”.

Nữ diễn viên cập nhật tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam ở giai đoạn 1 và kêu gọi mọi người chung tung hỗ trợ những hộ gia đình đang gặp khó khăn về kinh tế. Ngọc Lan nhắc nhở mọi người về ý thức thực hiện quy định cách ly toàn xã hội và nghiêm chỉnh tuân thủ phương pháp phòng chống dịch COVID-19: “Ngày hôm nay là cần lắm hai chữ “ý thức” của người dân lẫn các cấp lãnh đạo. Một lần nữa vẫn không quên gửi lời cám ơn đến đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ, các tình nguyện viên đã hy sinh bản thân suốt thời gian qua để cứu mọi người”.

leftcenterrightdel
 
Bài đăng của Ngọc Lan vấp phải không ít chỉ trích của dân mạng. Họ cho rằng nữ diễn viên có lời nói và hành động bất nhất. Nội dung bài viết muốn mọi người chấp hành nghiêm chỉnh quy định cách ly toàn xã hội nhưng nữ diễn viên “Bán chồng” lại thoải mái xuống đường đi dạo và ngắm đường phố.

Cư dân mạng gay gắt: “Dịch mà vẫn đi dạo lung tung, sợ chị quá cơ”, “Trên kêu cách ly toàn xã hội, dưới đăng ảnh đi dạo ngắm đường phố”, “Chị muốn gia hạn thêm thời gian cách ly mà sao vẫn thoải mái, tung tăng xuống phố vậy?”, “Chị nói người ta cần đến ý thức, chị cần chưa?”, “Lời nói không đi đôi với hành động vậy chị?”…

Trước những chỉ trích của dư luận, Ngọc Lan nhanh chóng đưa ra lời giải thích: “Louis hết sữa bà ơi, đợt trước đã mua 3 thùng trừ hao, giờ ra không có hàng luôn vì không nhập về được”, “Chị đi công việc em, thực hiện đúng quy định em ơi. Hơn nữa hình hình cũ, em có thể lục lại Facebook chị, chị đã đăng rồi”, “Mua nhu yếu phẩm anh, con em hết sữa”.

leftcenterrightdel
 

Trước đó, Ngọc Lan gây chú ý vì những ồn ào khi ly hôn với Thanh Bình sau nhiều năm gắn bó. Hậu chia tay, nữ diễn viên nhận được quyền nuôi con. Cô luôn tạo điều kiện cho chồng cũ được gặp gỡ, trò chuyện với con trai. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 căng thẳng, anh chưa được gặp con trai trong nhiều tháng.
Theo Dân Việt