Sự kiện lần này nhằm hướng tới Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), đồng thời tạo sân chơi và cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo trên địa bàn các tỉnh, thành miền Trung.

Năm nay, FC báo chí thường trú Hà Tĩnh là đơn vị đăng cai tổ chức.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh cuộc họp

Năm nay, giải có sự tham gia tranh tài của 6 đội bóng với sự hội tụ của 200 nhà báo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn - báo chí Trung ương và địa phương hoạt động trên địa bàn các tỉnh thành miền Trung gồm chủ nhà FC Báo chí thường trú Hà Tĩnh; CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng; Liên quân Báo chí Nghệ An;  Fc Báo chí Thanh Hóa, CLB Bóng đá Báo chí thường trú TT Huế và FC báo chí Quảng Bình.

leftcenterrightdel
 Đại diện các đội tham gia bốc thăm phân loại vòng bảng

Theo điều lệ của giải, đội chủ nhà FC báo chí thường trú Hà Tĩnh và đội đương kim vô địch Giải bóng đá báo chí miền Trung năm 2018 là FC báo chí Thanh Hóa được xếp nhóm hạt giống lần lượt ở 2 bảng A - B. 4 đội còn lại bốc thăm phân vào hai bảng, mỗi bảng 3 đội.

Bước đầu, BTC đã có những bước chuẩn bị kĩ lưỡng để giải có được sự chuyên nghiệp và đánh dấu một cột mốc mới của giải bóng đá dành cho các nhà báo, phóng viên.

leftcenterrightdel
 Đại diện các đội tại giải bóng đá báo chí Miền Trung 2019

Theo đó, bảng A gồm: FC báo chí thường trú Hà Tĩnh; Liên quân Báo chí Nghệ An; CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng. Bảng B gồm: FC báo chí Thanh Hóa; Báo chí thường trú Huế; FC báo chí Quảng Bình.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt trong bảng, chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào đấu bán kết (Đội nhất bảng A đấu đội Nhì bảng B và ngược lại). 2 đội giành chiến thắng trong trận bán kết vào thi đấu trận chung kết tranh Cup vô địch. 2 đội thua ở trận bán kết vào tranh hạng 3 - 4. 2 đội cuối bảng tranh hạng 5 - 6.

leftcenterrightdel
 Công tác tổ chức giải bóng đá đã sẵn sàng

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, Giải Bóng đá Báo chí Miền Trung là một trong những giải đấu được tổ chức thường niên hàng năm tạo sân chơi và cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo trên địa bàn các tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên. 

Trước đó, từ năm 2015, khi tổ chức tại Đà Nẵng, giải bắt đầu có các hoạt động xã hội từ thiện và đã vận động quyên góp được hàng chục triệu đồng để ủng hộ cho nhiều trường hợp khó khăn. Đặc biệt năm 2015 đội JFC Danang đã vận động các đội quyên góp, ủng hộ trường hợp phóng viên Lê Anh Sơn (Thanh Hóa) hơn 30 triệu đồng.

Đặng Thùy