Vào hôm qua, HLV Park Hang Seo đã có buổi trả lời phỏng vấn với tờ Sports Seoul (Hàn Quốc). Trong đó, ông tiết lộ nhiều câu chuyện về bóng đá Việt Nam. Dân Trí xin trích bài trả lời phỏng vấn của thầy Park.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

PV: Năm 2020 là năm đầy khó khăn. Ông chỉ có một đợt tập trung đội tuyển quốc gia vào cuối năm. Trong khi đó, các giải đấu quốc nội đã gián đoạn. Ông có thể nói gì về kế hoạch của đội tuyển Việt Nam?

HLV Park Hang Seo: Đúng là không ai có thể ngờ rằng đại dịch Covid-19 lại bùng phát. Tôi thực sự tiếc nuối khi không có nhiều đợt tập trung. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn có suy nghĩ tích cực về mọi vấn đề.

Mục tiêu của chúng tôi trong năm nay là tập trung chiến đấu ở 3 trận cuối cùng ở vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam cần phải thắng 2/3 trận mới có cơ hội đi tiếp. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam chưa lọt tới vòng loại cuối cùng World Cup nên tôi muốn làm được điều đó. Mặc dù đây là thử thách khó nhưng tôi tự tin có thể hoàn tất.

Ông đã làm việc một cách đáng kinh ngạc khi vừa phải dẫn dắt đội U22, vừa dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Và ở hai đội, ông đều đã thành công. Ông có thể chia sẻ gì về điều này?

Tôi cảm thấy niềm tin đang xuất hiện ở những người hâm mộ Việt Nam. Tôi cảm thấy gánh nặng và trách nhiệm lớn. Năm nay, AFF Cup cũng diễn ra nhưng hiện tại, tôi hướng tới giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup. Đó là điều tuyệt vời nhất. Ông nhận xét thế nào về trình độ của giải V-League. Giải đấu có cần cải thiện điều gì để tốt hơn cho đội tuyển quốc gia và đội U22 Việt Nam không?

Nhìn chung, tôi thấy trình độ của giải V-League đang tốt dần lên. Tuy nhiên, tôi thấy sẽ rất hay nếu như giải đấu áp dụng như K-League khi bắt buộc có một số lượng cầu thủ U22 nhất định. Nếu như vậy thì trình độ của cả đội U22 lẫn đội tuyển quốc gia sẽ tốt hơn. Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thể tham khảo mô hình tổ chức như Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
 HLV Park Hang Seo khẳng định mình không chịu sức ép giảm lương.

Có một số tin đồn cho rằng ông đã bị ép phải cắt giảm lương trong đợt Covid-19. Ông có thể nói gì về điều này? 

Đó là tin đồn ác ý. Đúng là truyền thông Việt Nam có đề cập tới việc giảm lương với tôi. Tuy nhiên, tôi không bị ép giảm lương. Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa bao giờ gây sức ép với tôi vì điều đó. Tôi sống thoải mái và có mối quan hệ tốt ở đây. 

Còn về vị Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản, ông ấy phụ trách bồi dưỡng lãnh đạo, không liên quan gì tới công việc của tôi. Ông ấy sống cạnh nhau tôi. Hai chúng tôi có quan hệ tốt với nhau". 

Ông có gửi gắm gì tới người dân Hàn Quốc đầu năm mới? 

Tôi biết chúng ta đều trải qua năm 2020 vô cùng khó khăn. Cá nhân tôi cũng vậy. Tôi hy vọng sang năm 2021, mọi thứ có thể diễn ra bình thường. Đây là một năm rất quan trọng với tôi. Tôi luôn biết ơn sự ủng hộ của người dân Hàn Quốc với mình trong thời gian làm việc ở Việt Nam. Tôi hứa sẽ cố gắng làm tốt công việc ở Việt Nam.


Theo Dân trí