leftcenterrightdel
 

Chiều 10/9, Ban Thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp trực tuyến nhằm đánh giá, thảo luận và thông qua các quyết định quan trọng đối với kế hoạch tổ chức các giải đấu trong giai đoạn còn lại của năm 2020 ở cả cấp đội tuyển quốc gia và cấp câu lạc bộ (CLB) của bóng đá châu Á.

Theo Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, nhiều quốc gia châu Á đang nỗ lực để đưa các giải đấu quay trở lại. Hiện nay, các giải quốc nội của Hàn Quốc, Australia, Nhật Bản, hay như Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Thái Lan…tại khu vực Đông Nam Á cũng đã và đang có các giải đấu được tổ chức trở lại. Đây những tín hiệu tích cực để "mở cửa" các hoạt động bóng đá của châu lục.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các điều kiện và yếu tố liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu, tính chất của các giải đấu, Ban Thường vụ AFC quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu cấp CLB là AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các CLB châu Á 2020 để ưu tiên các giải đấu quốc nội.

Các giải đấu quan trọng khác sẽ được đẩy lùi sang năm 2021 bao gồm: Các trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, Vòng chung kết U16, U19 châu Á 2020. Vòng chung kết Futsal châu Á 2020 sẽ tạm hoãn đến tháng 12/2020.

Riêng với giải đấu danh giá nhất cấp CLB là AFC Champions League 2020, AFC vẫn quyết định sẽ tổ chức nhưng sẽ áp dụng phương thức thi đấu mới là thi đấu tập trung tại một địa điểm. Các đội bóng thuộc khu vực Tây Á sẽ thi đấu từ 14/9 tới tại Doha (Qatar) và các CLB khu vực Đông Á dự kiến sẽ thi đấu vào tháng 11 tới.

Theo Báo tin tức