leftcenterrightdel
 Sáng 23/4, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức cung cấp thông tin về Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024. 

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, năm nay lễ hội có nhiều điểm mới với nhiều không gian hấp dẫn phục vụ công chúng đến tham quan, trải nghiệm.

Cụ thể, không gian khu vực cổng chào hình rồng sẽ được làm bằng chất liệu bánh mì, do những nghệ nhân, thợ làm bánh mì thể hiện với ý nghĩa khát vọng vươn xa của bánh mì Việt Nam. Không gian trải nghiệm lịch sử hình thành và phát triển bánh mì Việt Nam được trưng bày các dụng cụ làm bánh mì, hình ảnh và bài viết về bánh mì Việt Nam qua các thời kỳ, bánh mì xưa và nay, bức tường nguyên liệu gia vị làm bánh mì...

"Lễ hội năm nay còn có không gian luống lúa mì dẫn vào sân khấu trung tâm với cối xay gió, vườn cổ tích với các loài vật làm từ bánh mì, khu trải nghiệm quy trình làm bánh mì và các trò chơi dân gian phục vụ thiếu nhi... Đặc biệt, không gian các đầu bếp công diễn xác lập kỷ lục 150 món ăn kèm với bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ. Các món ăn thể hiện sự đa dạng được chế biến từ sản vật đặc trưng của các địa phương trên cả nước, từ đó đã làm nên món bánh mì Việt Nam ngon khác biệt", bà Nguyễn Thị Khánh cho biết thêm.

Ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu quảng bá về bánh mì còn có các cuộc hội thảo chuyên đề “Bánh mì Việt Nam với du lịch và ẩm thực Thế giới”. Nội dung các hội thảo tập trung giới thiệu sự khác biệt của bánh mì Việt Nam so với các loại bánh mì trên thế giới; quá trình hình thành bánh mì Việt giúp khẳng định bánh mì là một món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, vai trò của cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ cho bánh mì Việt. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ còn thực hiện các hoạt động khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, trải nghiệm chế biến bánh mì từ bột gạo, ngũ cốc, kết hợp với nông sản Việt…

leftcenterrightdel
 Lễ hội Bánh mì lần thứ nhất năm 2013 thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu. 

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 sẽ diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh với gần 150 gian hàng gồm các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các đơn vị nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì. Trong 3 ngày diễn ra lễ hội từ 17 -19/5, ban tổ chức dự kiến sẽ đón 100 ngàn lượt khách đến tham quan và trải nghiệm.  

Theo ban tổ chức, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 1 năm 2023 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng, trở thành một sự kiện văn hóa ẩm thực có sức lan tỏa và thu hút hơn 100.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm, mua sắm. Do đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã xác định đây là một trong những lễ hội lớn được tổ chức hàng năm để thu hút du khách đến thành phố.

Theo Báo Tin tức