Nguyên liệu:
1 con gà làm sẵn
1 củ hành băm
1 củ tỏi băm
Gia vị: dầu olive, nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, đường , tiêu.
Dụng cụ: lò nướng thủy tinh (hoặc lò nướng thông thường đều được).
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, nếu bạn kỹ thì có thể nhặt sạch lại lông và bỏ lòng, mề gà ra ngoài. Sau đó, bạn rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để ráo.
Bước 2: Ướp gà
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh dầu olive, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, hành tỏi băm, ¼ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh tiêu, khuấy đều. Sau đó, bạn rưới xốt lên gà, thoa đều khắp các mặt và để yên ướp khoảng 2 tiếng cho thấm vị nhé.
Bước 3: Nướng gà
Bạn đặt gà đã ướp vào lò nướng thuỷ tinh, nướng lần 1 ở 220 độ C trong 30 phút. Xong thì bạn lật mặt gà lên và nướng thêm 30 phút nữa là được.
Thành phẩm
Gà nướng tiêu hoàn thành sẽ tỏa mùi thơm nức cả gian bếp nhà bạn. Lớp da phía ngoài thì vàng ươm, giòn giòn nhưng lại nóng mềm và trắng trẻo bên trong. Từng thớ thịt già tươi ngon được nướng vừa chín tới, không quá mềm hay quá dai, vừa ngọt vừa bùi. Đặc biệt, chúng được quyện đều thấm đẫm nước xốt tiêu thơm nồng, vị cay the đặc trưng làm tăng thêm hương vị cho món ăn hấp dẫn này.