leftcenterrightdel
 Đại sứ Trần Anh Vũ giới thiệu món bún chả với Công chúa Hajah Masna. 

Lễ mừng Năm mới được Bộ Ngoại giao Brunei tổ chức thường niên để kỷ niệm Tết truyền thống Hari Raya, cũng là dịp để cơ quan đại diện các nước tại Brunei quảng bá hình ảnh và văn hóa ẩm thực của mình đến bạn bè quốc tế và sở tại. Sự kiện năm nay có sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao II Brunei Dato Erywan và trên 1.000 khách mời Brunei và quốc tế. Trên 20 cơ quan đại diện tại Brunei đã tham gia trưng bày gian hàng tại sự kiện với các sản phẩm ẩm thực và văn hóa phong phú, đặc sắc. 

leftcenterrightdel
 Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam với những món ẩm thực Việt Nam đặc sắc.

Tại sự kiện, đông đảo bạn bè Brunei và quốc tế đã thăm gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam. Nhiều bạn bè thích thú trải nghiệm các món ăn nổi tiếng từng được giới thiệu với các vị nguyên thủ quốc gia, đặc biệt là món bún chả được Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó thưởng thức nhân dịp thăm Việt Nam năm 2016. 

leftcenterrightdel
 Công chúa Brunei Hajah Masna (hàng trước, đứng giữa) và Bộ trưởng Ngoại giao Erywan (thứ tư từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại sứ các nước. 

Một điểm nhấn tại sự kiện là video chúc mừng Hari Raya do các cơ quan đại diện tại Brunei và các Đại sứ quán Brunei trên toàn thế giới thực hiện. Video chúc mừng lễ hội Năm mới Hari Raya của Đại sứ quán Việt Nam có sự tham dự của các cháu thiếu nhi là con em kiều bào tại Brunei và cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện.

Theo TTXVN/Báo Tin tức