Những đặc sản sâu bọ rợn người
Cập nhật lúc 12:44, Thứ ba, 23/04/2013 (GMT+7)
Những món đặc sản hiếm có ở Việt Nam không phải ai cũng có gan để thử, chỉ cần nhìn hình dạng bên ngoài nhiều người đã khiếp vía. (sâu măng, rươi, nhộng ong chúa, trùn biển, sâu chít, nhộng tằm)
(BVPL) - Những món đặc sản hiếm có ở Việt Nam không phải ai cũng có gan để thử, chỉ cần nhìn hình dạng bên ngoài nhiều người đã khiếp vía.
Trùn biển còn gọi là sá sùng, khi còn sống màu nâu đỏ, có ánh bạc; con to dài khoảng 4 tấc, con nhỏ dài hơn 2 tấc; trên thân có nhiều bó cơ nên di chuyển linh hoạt. Thoạt trông con trùn biển còn sống ngọ ngoậy trong thùng, chưa chắc ai dám ăn. Nhưng trùn biển sau khi qua chế biến rất hấp dẫn.
Theo y học cổ truyền, trùn biển có vị mặn, tính hàn không độc, có tác dụng bổ dương, trị được nhiều bệnh: thương hàn, ôn dịch độc nhiệt, cổ trướng, phong cuồng và sốt rét...
D.A (tổng hợp)
Vietnamnet
.