(BVPL) - Củ đậu không chỉ ăn sống mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
Cách làm:
Mộc nhĩ ngâm với nước ấm và rửa sạch, cắt miếng nhỏ bằng kích thước của tôm.
Tôm sau khi bóc vỏ, ướp với chút muối, 1 thìa rượu trắng. Dùng tay bóp đều từng con tôm, sau đó để chừng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Ướp tôm với chút gia vị, hạt tiêu, gừng thái chỉ, cọng hành lá đập dập
Củ đậu tước vỏ, cắt thành khối hình vuông nhỏ.
Cho chảo nóng lên bếp, cho vào khoảng 2 thìa dầu ăn, phi thơm cọng hành lá hoặc củ hành khô thái mỏng.
Trút tôm vào xào, tiếp đến là củ đậu, rồi mộc nhĩ, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu muốn có vị đậm đà có thể nêm bằng nước mắm.
Nếu thích, ở khâu cuối cùng bạn có thể cho thêm ít bột đao đã pha với nước cho món xào có độ sánh.
Cuốn tôm củ đậu
Nguyên liệu:
Củ đậu: 1 củ
Tôm: 150g
Bánh tráng
Hạt nêm, hành lá, nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
Củ đậu gọt bỏ vỏ, thái thanh dài, trộn đều với hạt nêm cho vào nồi hấp chín
Tôm bóc vỏa, bỏ chỉ đen, cho vào nồi hấp chín.
Trải bánh tráng ra bàn, cho ít củ đậu vào, cuộn lại. Dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc một con tôm vào.
Bày ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Theo Eva.vn