(BVPL) - Vị ngon lạ từ món ốc xào khiến bữa cơm thêm hấp dẫn hơn rất nhiều.

 

 

Nguyên liệu:

 

- Ốc bươu: 300 g


- Khế xanh: 2-3 quả


- Tía tô, lá lốt


- Hành khô: 1 củ


- Ớt tươi: 1 củ


- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

 

Thơm ngon ốc xào khế - 1

 

Cách làm:

 

Bước 1: Tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ; khế chua rửa  sạch, cắt thành hình sao.

 

Thơm ngon ốc xào khế - 2

 

Bước 2: Ốc bươu sau khi làm sạch, dùng dao cắt đôi, hành củ bóc vỏ đập dập, băm nhỏ, ớt tươi thái lát.

 

Thơm ngon ốc xào khế - 3

 

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô với dầu ăn.

 

Bước 4: Cho khế vào xào qua (nếu bạn không thích ăn chua, có thể cho khế vào một cái bát, thêm một chút xíu muối, bóp bỏ phần nước chua rồi cho vào xào).

 

Thơm ngon ốc xào khế - 4

 

Bước 5: Tiếp đến cho ốc bươu vào xào với lửa lớn để thịt ốc săn lại. Nêm gia vị vừa miệng.

 

Thơm ngon ốc xào khế - 5

 

Bước 6: Khi ốc xào khế  chín thì cho phần tía tô, lá lốt vào đảo nhanh tay, nêm mì chính. Tắt bếp cho ra đĩa dùng nóng.

 

Thơm ngon ốc xào khế - 6

Thơm ngon ốc xào khế - 7

Thơm ngon ốc xào khế - 8

 

Chúc các bạn ngon miệng!

 
Eva
.