Món bánh canh ngon trứ danh ở Phú Yên, thực khách vừa ăn vừa xuýt xoa
Cập nhật lúc 09:51, Chủ nhật, 31/01/2021 (GMT+7)
Nếu có dịp về Phú Yên để tham quan, du lịch, thì du khách chớ bỏ qua món bánh canh hẹ ngon trứ danh ở vùng đất này.
|
|
Về xứ Nẫu thưởng thức món bánh canh hẹ ngon khó cưỡng. |
|
|
Dù không phải là "sơn hào hải vị", nhưng với vị đậm chất quê, bánh canh hẹ là món không làm thực khách thất vọng khi một lần thử qua. |
|
|
Chỉ cần bắt xe đi đến dọc trục đường Điện Biên Phủ là du khách có thể bắt gặp các hàng quán bán món ngon này. |
|
|
Điểm nhấn đầu tiên khi nhìn vào tô bánh canh là một màu hẹ xanh mướt, được người dân vùng này trồng và cung cấp, mùi hẹ hòa quyện vào chả cá làm hương thơm bay ngào ngạt. |
|
|
Để có một tô bánh canh hẹ ngon đúng chuẩn, người đầu bếp đầu tiên phải chọn được các loại hải sản tươi như cá thu, cá nhồng, mực, tôm…được đánh bắt trong ngày, sau đó xay nhuyễn cùng với các gia vị để cho ra lò loại chả cá hảo hạng. |
|
|
Sau khi lấy hết phần thịt, phần xương cá sẽ được đưa vào nồi để hầm lấy nước dùng. Nước dùng của bánh canh hẹ phải trong, ngọt thanh thì mới cho ra được vị chuẩn của món ngon này. |
|
|
Sợi bánh được làm từ bột gạo và so với sợi bánh canh thông thường thì bánh canh hẹ sẽ nhỏ hơn. Nó có độ mềm dẻo nhất định để khi nấu không bị gãy vụn mà vẫn đảm bảo được độ dai và không bị bở. |
|
|
Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món bánh canh, ngoài thành phần chính là hẹ, chả cá, thì tùy từng nơi mà đầu bếp sẽ cho thêm các loại thực phẩm khác như cá cờ, cá dầm, trứng cút, hành củ, hành phi… |
|
|
Thêm một ít tiêu xay để tăng vị cho tô bánh canh. |
|
|
Sau khi có được một tô bánh canh hoàn chỉnh, tùy theo khẩu vị mà du khách có thể cho thêm một ít ớt xay nhuyễn, chanh, nước mắm… |
Theo Dân trí