Với sự ra mắt của Michelin Guide tại Đà Nẵng vào tháng 6/2024, Đà Nẵng là thành phố thứ 3 của Việt Nam được cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới ghi danh với hải sản đặc sắc và ẩm thực vùng miền phong phú. Hiện tại có 36 nhà hàng, quán ăn của Đà Nẵng nằm trong Michelin Guide, đặc biệt trong đó là 16 nhà hàng thuộc danh sách Bid Gourmands (giá hợp lý), một nhà hàng đạt một sao Michelin, 1 nhà hàng đạt sao xanh Michelin.

leftcenterrightdel
 Mỳ Quảng - một món ăn đặc sản hút hồn biết bao nhiêu thực khách mỗi khi đến Đà Nẵng.

Theo Michelin Guide, du khách đến Đà Nẵng không nên bỏ qua món Mỳ Quảng, bún chả, tận hưởng không gian tối giản của Nén Danang, hoặc phong cách ẩm thực địa phương của Madame Lân - nơi phục vụ nhiều kiểu ẩm thực địa phương. Các món ăn ở Đà Nẵng luôn có sự kết hợp của nhiều loại hải sản như tôm, mực, sò, ốc... Các nhà hàng, quán ăn cũng hài hòa giữa phong cách quán vỉa hè và nhà hàng hiện đại.

Không những vậy, Đà Nẵng còn là một điểm đến thú vị với sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên, địa điểm du lịch hấp dẫn và ẩm thực tuyệt vời để tạo nên điểm đến lý tưởng cho du lịch ẩm thực.

 

L.T