leftcenterrightdel
 Trải nghiệm ẩm thực tại buổi công bố triển khai “Chiến dịch Da Nang Food Tour”. 

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết: Triển khai kế hoạch của UBND thành phố về phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc trên địa bàn giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2030, Sở ban hành Kế hoạch về phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc năm 2024, trong đó tập trung xây dựng và triển khai Chiến dịch Đà Nẵng Food Tour.

Với thông điệp “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng - Hơn cả ngon” (Enjoy DN food tour - Beyond Bites), chiến dịch không chỉ giới thiệu các địa điểm ẩm thực, các món ăn đặc sản của địa phương - vùng miền và quốc tế, các cơ sở ẩm thực được Michelin Guide tuyển chọn mà còn mang đến cho khách du lịch và người dân những hoạt động trải nghiệm đầy thú vị cùng dịch vụ chuyên nghiệp, thái độ phục vụ thân thiện, mến khách và những câu chuyện hấp dẫn góp phần làm cho chuyến du lịch của mọi người đến thành phố Đà Nẵng thêm phần ý nghĩa, ấn tượng.

Chiến dịch Đà Nẵng Food Tour gồm các hoạt động chính như: Hộ chiếu ẩm thực Đà Nẵng; bản đồ số ẩm thực... Cụ thể, từ ngày 15/12/2024 - 15/3/2025, Sở Du lịch sẽ phát hành hơn 10.000 hộ chiếu ẩm thực bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh miễn phí. Khách du lịch hoặc người dân có hộ chiếu ẩm thực sẽ được trải nghiệm ẩm thực các địa phương, vùng miền, trong nước và quốc tế, được tuyển chọn theo các tiêu chí về an toàn thực phẩm, chất lượng món ăn đặc sắc, dịch vụ chuyên nghiệp với nhiều ưu đãi đặc biệt theo chương trình tại 50 địa điểm ẩm thực đặc sắc trên địa bàn thành phố.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã xây dựng website www.foodtourdanang.vn làm bản đồ số ẩm thực để hỗ trợ thêm công cụ giúp khách du lịch khám phá thế giới ẩm thực hấp dẫn, đặc sắc của thành phố, bao gồm các thông tin đặc sản địa phương, ẩm thực vùng miền Việt Nam và quốc tế, các địa điểm được tuyển chọn Michelin Guide, thông tin đặc sản làm quà với danh mục đa dạng cùng 400 địa điểm ẩm thực uy tín, chất lượng.

leftcenterrightdel
 Trải nghiệm ẩm thực tại buổi công bố triển khai “Chiến dịch Da Nang Food Tour”. 

Bên cạnh Chiến dịch Đà Nẵng Food Tour, trong dịp này người dân và du khách có dịp tận hưởng những sự kiện kết nối tại Lễ hội đón Giáng sinh - Chào năm mới 2025 (lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố) từ ngày 14/12/2024 - 2/1/2025 ở hai bên bờ sông Hàn (khu vực cầu Rồng) với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh nhấn mạnh: Đà Nẵng Food Tour được kỳ vọng không chỉ tạo thêm sản phẩm du lịch mới cho điểm đến mà còn góp phần quảng bá ẩm thực thành phố, thu hút du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Đà Nẵng nâng cao nhận diện về thương hiệu điểm đến ẩm thực trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới, góp phần phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc của thành phố.

Để chiến dịch tiếp tục thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, lan tỏa hình ảnh của thành phố là điểm đến du lịch ẩm thực đặc sắc với nhiều trải nghiệm mới mẻ, trong năm 2025, Đà Nẵng triển khai thêm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình Hộ chiếu ẩm thực theo chủ đề Street Food và Fine Dining, chương trình Chef Tour, Food Race, các hoạt động, lễ hội ẩm thực... Thành phố phối hợp cùng Hiệp hội nhà hàng Việt Nam, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực triển khai các đợt đánh giá về cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ và xây dựng các sản phẩm ẩm thực mới gắn kết với trải nghiệm của du khách.

Theo TTXVN/Báo Tin tức