Sự khác biệt giữa các loại lẩu nằm ở hương vị của nước dùng và nước chấm. Để nồi lẩu có hương vị đặc trưng, gia vị nấu lẩu khá quan trọng, vì vậy, chọn mua đúng gia vị chế biến, thì món lẩu hoàn hảo hơn.



Lẩu xí quách chế biến không cầu kỳ như các loại lẩu khác, thành phần chính của lẩu chỉ là nước xương hầm, kết hợp với vài loại củ quả nên hương vị thanh và... dễ ghiền. Chọn mua xương ống còn thịt, để nguyên ống không chặt nhỏ, rửa sạch, trụng sơ rồi cho vào nồi nước hầm. Đừng quên vớt bọt thường xuyên. Trong khi chờ nồi xương mềm, làm sạch các củ quả nấu kèm như củ năng, nấm tuyết, cà rốt, bắp Mỹ, lê, táo đỏ rồi cho vào nồi xương, bỏ thêm ít gừng cắt lát, hầm chung đến khi tất cả đều mềm thì nhấc xuống. Có thể nhúng thêm thịt, hải sản và rau đủ loại, ăn với mì trứng.
 

Theo Nhã Văn
Phụ nữ TPHCM

.