Hai món hải sản quen mà lạ
Cập nhật lúc 13:18, Thứ năm, 20/06/2013 (GMT+7)
Mực, tôm, cua… những hải sản thường ngày, bạn cất công một chút sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị. (cơm mimosa, canh chua, hải sản)
Mực, tôm, cua… những hải sản thường ngày, bạn cất công một chút sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hương vị.
Nguyên liệu: gạo ngon 2 chén, nước dừa tươi 1,5 chén, thịt cua 80g, chem chép 200g, mực ống cắt khúc 100g, tôm sú 100g, rượu vang trắng 1 muỗng súp. Gia vị: nước nghệ tươi, mỡ gà, dầu, hạt nêm, tỏi băm, ngò rí.
Cách làm: Nấu cơm bằng nước dừa, 2 muỗng súp mỡ gà thắng, 1 muỗng súp nước nghệ tươi cho cơm vàng bóng, thơm. Hải sản ướp hạt nêm, tỏi băm và rượu vang trắng. Phi dầu xào qua hải sản vừa chín. Phi dầu, tỏi băm, đầu hành băm, cho cơm vào đảo săn, nêm hạt nêm vừa ăn. Bày cơm ra dĩa cùng với hải sản. Ăn với nước tương.
Theo SGTT
.