Một lần về vùng Tây Quế Sơn, được tận mắt xem chế biến và thưởng thức các món gà đèo Le chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với đặc sản được xếp loại hàng đầu xứ Quảng này.
 
 
Để có món gà nướng hấp dẫn đỏi hỏi người chế biến phải thật khéo léo. Gà làm sạch để ráo. Ướp gà cùng  ớt, sả băm, thêm đường, muối, dầu ăn cho gà ngấm gia vị. Đầu bếp tiếp tục đốt củi rừng khều than hồng nướng chín gà. Gà nướng trong khoảng thời gian 30 phút, khi mùi tỏa ra thơm phức là xong.
 
Nửa chừng bữa ăn, nếu chưa "đã", khách có thể gọi thêm món gà rô ti hoặc gà đèo Le hấp cách thủy. Đó là những món được chủ quán cách điệu để thực đơn thêm phong phú.
 
Không chỉ thưởng thức, được tận mắt xem chế biến các món gà đèo Le chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với đặc sản được xếp loại hàng đầu xứ Quảng này.
 
Theo Tuổi trẻ
.